1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công

21 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 16372)
1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công
blank
Khoảng 1,400 hành khách đã bị kẹt tại sân bay Warsaw - thủ đô Ba Lan. Bởi tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính của sân bay để can thiệp vào hành trình của các chuyến bay.

Hệ thống bị hack vào chiều ngày 21/06/2015, khiến 10 chuyến bay quốc gia và quốc tế bị hủy bỏ. Nhiều chuyến bay khác cũng bị dời thời gian lại để khắc phục sự cố. Sau 5 giờ, hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Những khách hàng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công mạng đều là của hãng hàng không LOT của Ba Lan. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hãng hàng không đã tiến hành chăm sóc cho những khách hàng phải trú tại sân bay trước khi họ có thể lên máy bay. Những hành khách phải ở lại qua đêm sẽ được đưa vào khách sạn nghỉ ngơi.


May thay, tin tặc chỉ tấn công vào lịch trình các chuyến bay chứ không can thiệp vào hệ thống điều khiển để hỗ trợ các máy bay hạ cánh. Do đó các chuyến bay tại sân bay Warsaw vẫn hạ cánh an toàn. Đồng thời, các sân bay ở các khu vực khác của Ba Lan cũng không bị ảnh hưởng.

Đại diện của hãng hàng không LOT cho biết họ đang sử dụng hệ thống quản lý máy tính cao cấp nhất hiện nay cho việc quản lý của hãng. Đây thực sự là một lời cảnh tỉnh cho các sân bay khác trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công khác rất có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nếu các hệ thống không được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Phía cơ quan chức năng hiện đã nhập cuộc, đang truy lùng thủ phạm gây ra vụ việc.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.