1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công

21 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 16405)
1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công
blank
Khoảng 1,400 hành khách đã bị kẹt tại sân bay Warsaw - thủ đô Ba Lan. Bởi tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính của sân bay để can thiệp vào hành trình của các chuyến bay.

Hệ thống bị hack vào chiều ngày 21/06/2015, khiến 10 chuyến bay quốc gia và quốc tế bị hủy bỏ. Nhiều chuyến bay khác cũng bị dời thời gian lại để khắc phục sự cố. Sau 5 giờ, hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Những khách hàng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công mạng đều là của hãng hàng không LOT của Ba Lan. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hãng hàng không đã tiến hành chăm sóc cho những khách hàng phải trú tại sân bay trước khi họ có thể lên máy bay. Những hành khách phải ở lại qua đêm sẽ được đưa vào khách sạn nghỉ ngơi.


May thay, tin tặc chỉ tấn công vào lịch trình các chuyến bay chứ không can thiệp vào hệ thống điều khiển để hỗ trợ các máy bay hạ cánh. Do đó các chuyến bay tại sân bay Warsaw vẫn hạ cánh an toàn. Đồng thời, các sân bay ở các khu vực khác của Ba Lan cũng không bị ảnh hưởng.

Đại diện của hãng hàng không LOT cho biết họ đang sử dụng hệ thống quản lý máy tính cao cấp nhất hiện nay cho việc quản lý của hãng. Đây thực sự là một lời cảnh tỉnh cho các sân bay khác trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công khác rất có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nếu các hệ thống không được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Phía cơ quan chức năng hiện đã nhập cuộc, đang truy lùng thủ phạm gây ra vụ việc.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?