Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa

21 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 18022)
Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa
blank
Hyundai đã đệ đơn ghi danh bản quyền cho một tính năng nhỏ: giúp xe xác định các gờ giảm tốc từ xa.

Trừ những người mới lấy bằng, hay những người lái một chiếc siêu xe có gầm cực thấp, thì gần như không mấy ai quan tâm đến gờ giảm tốc. Thường thì khi xe chạy đến rất gần các gờ giảm tốc, tài xế mới dùng thắng để hãm tốc độ xe lại, đây thực sự là một thói quen không tốt.

Bằng sáng chế của Hyundai kết hợp một số công nghệ theo một cách mới. Công nghệ định vị GPS, camera và các cảm biến trên thân xe sẽ cùng nhau làm việc để xác định các gờ giảm tốc ở phía trước; chúng cũng sẽ tự động đo lường chiều cao, chiều rộng và độ cong của các gờ.


Với những thông tin thu thập được, hệ thống máy tính trên xe sẽ quyết định tốc độ để có thể vượt qua một cách tốt nhất. Nếu tài xế đang lái xe quá nhanh, xe sẽ đưa ra các tín hiệu cảnh báo yêu cầu giảm tốc.

Đối với công nghệ xe tự lái, bằng sáng chế mới rất có ý nghĩa. Xe tự lái sẽ có thể phát hiện gờ giảm tốc, để tự động giảm ga giúp xe vượt qua một cách êm ái nhất, thậm chí còn tốt hơn cả con người.
55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không