Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa

21 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 18034)
Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa
blank
Hyundai đã đệ đơn ghi danh bản quyền cho một tính năng nhỏ: giúp xe xác định các gờ giảm tốc từ xa.

Trừ những người mới lấy bằng, hay những người lái một chiếc siêu xe có gầm cực thấp, thì gần như không mấy ai quan tâm đến gờ giảm tốc. Thường thì khi xe chạy đến rất gần các gờ giảm tốc, tài xế mới dùng thắng để hãm tốc độ xe lại, đây thực sự là một thói quen không tốt.

Bằng sáng chế của Hyundai kết hợp một số công nghệ theo một cách mới. Công nghệ định vị GPS, camera và các cảm biến trên thân xe sẽ cùng nhau làm việc để xác định các gờ giảm tốc ở phía trước; chúng cũng sẽ tự động đo lường chiều cao, chiều rộng và độ cong của các gờ.


Với những thông tin thu thập được, hệ thống máy tính trên xe sẽ quyết định tốc độ để có thể vượt qua một cách tốt nhất. Nếu tài xế đang lái xe quá nhanh, xe sẽ đưa ra các tín hiệu cảnh báo yêu cầu giảm tốc.

Đối với công nghệ xe tự lái, bằng sáng chế mới rất có ý nghĩa. Xe tự lái sẽ có thể phát hiện gờ giảm tốc, để tự động giảm ga giúp xe vượt qua một cách êm ái nhất, thậm chí còn tốt hơn cả con người.
55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.