Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa

21 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 18047)
Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa
blank
Hyundai đã đệ đơn ghi danh bản quyền cho một tính năng nhỏ: giúp xe xác định các gờ giảm tốc từ xa.

Trừ những người mới lấy bằng, hay những người lái một chiếc siêu xe có gầm cực thấp, thì gần như không mấy ai quan tâm đến gờ giảm tốc. Thường thì khi xe chạy đến rất gần các gờ giảm tốc, tài xế mới dùng thắng để hãm tốc độ xe lại, đây thực sự là một thói quen không tốt.

Bằng sáng chế của Hyundai kết hợp một số công nghệ theo một cách mới. Công nghệ định vị GPS, camera và các cảm biến trên thân xe sẽ cùng nhau làm việc để xác định các gờ giảm tốc ở phía trước; chúng cũng sẽ tự động đo lường chiều cao, chiều rộng và độ cong của các gờ.


Với những thông tin thu thập được, hệ thống máy tính trên xe sẽ quyết định tốc độ để có thể vượt qua một cách tốt nhất. Nếu tài xế đang lái xe quá nhanh, xe sẽ đưa ra các tín hiệu cảnh báo yêu cầu giảm tốc.

Đối với công nghệ xe tự lái, bằng sáng chế mới rất có ý nghĩa. Xe tự lái sẽ có thể phát hiện gờ giảm tốc, để tự động giảm ga giúp xe vượt qua một cách êm ái nhất, thậm chí còn tốt hơn cả con người.
55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.