Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa

21 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 17837)
Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa
blank
Hyundai đã đệ đơn ghi danh bản quyền cho một tính năng nhỏ: giúp xe xác định các gờ giảm tốc từ xa.

Trừ những người mới lấy bằng, hay những người lái một chiếc siêu xe có gầm cực thấp, thì gần như không mấy ai quan tâm đến gờ giảm tốc. Thường thì khi xe chạy đến rất gần các gờ giảm tốc, tài xế mới dùng thắng để hãm tốc độ xe lại, đây thực sự là một thói quen không tốt.

Bằng sáng chế của Hyundai kết hợp một số công nghệ theo một cách mới. Công nghệ định vị GPS, camera và các cảm biến trên thân xe sẽ cùng nhau làm việc để xác định các gờ giảm tốc ở phía trước; chúng cũng sẽ tự động đo lường chiều cao, chiều rộng và độ cong của các gờ.


Với những thông tin thu thập được, hệ thống máy tính trên xe sẽ quyết định tốc độ để có thể vượt qua một cách tốt nhất. Nếu tài xế đang lái xe quá nhanh, xe sẽ đưa ra các tín hiệu cảnh báo yêu cầu giảm tốc.

Đối với công nghệ xe tự lái, bằng sáng chế mới rất có ý nghĩa. Xe tự lái sẽ có thể phát hiện gờ giảm tốc, để tự động giảm ga giúp xe vượt qua một cách êm ái nhất, thậm chí còn tốt hơn cả con người.
55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.