Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ

22 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20345)
Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ
blank
Trở lại năm 2009, công ty thiết kế nhà của Nga – Art Lebedev giới thiệu khái niệm mang tên Transparentius nhằm cải thiện an toàn đường bộ. Khái niệm khá đơn giản: đặt một camera phía trước các xe tải lớn, di chuyển chậm và kết nối chúng với các màn hình video phía sau nhằm chuyển thông tin đến các lái xe phía sau, để xem xét liệu có an toàn để vượt qua hay không.

Đây cũng là ý tưởng mà Samsung đang theo đuổi một mẫu thử nghiệm xe tải mới. Tận dụng sự phong phú của các màn hình ngoài trời, Samsung đã ghép bốn màn hình phía sau xe tải lại với nhau, để tạo thành một bức tường video phía sau xe, giúp truyền video có được từ camera phía trước xe.

Samsung cho biết công ty đang cố gắng để có được sự chấp thuận pháp lý cho việc triển khai Safety Truck; tuy nhiên, ý tưởng không thiết thực về mặc kinh tế ở quy mô lớn. Chiếc camera có thể có giá rẻ và đơn giản, nhưng bốn màn hình trên mỗi chiếc xe tải sẽ là một đầu tư lớn cho bất kỳ công ty vận tải nào muốn trang bị, đặc biệt là khi nó không tạo ra bất kỳ lợi ích tài chính trực tiếp nào. Nhưng ý tưởng của Samsung thật sự rất ấn tượng khi có thể vượt qua các thách thức về kỹ thuật (như độ chói của ánh sáng mặt trời) để thực hiện ý tưởng.



Một giải pháp thực tế hơn để cải thiện thông tin khi lái xe sẽ được cung cấp bởi các hệ thống Vehicle-to-Vehicle Communication (V2V), dự kiến sẽ có mặt trên các xe hơi tại Hoa Kỳ vào năm 2016.

Đây là một hình thực của tình báo được kết nối, theo đó xe của người dùng sẽ truyền dữ liệu về vị trí, hướng và vận tốc của nó và nhận được dữ liệu tương tự từ các xe xung quanh. Nhờ đó nó có thể đưa ra các cảnh báo về việc lái xe không an toàn từ các phương tiện khác hoặc thông báo bất kỳ va chạm nào phía trước để các lái xe khác có thời gian phản ứng. Bằng cách này, V2V thậm chí còn thực hiện được nhiều hơn những gì mà xe Safety Truck của Samsung sẽ làm, mặc dù các xe tải trong suốt có thể sẽ có nhiều ứng dụng công nghệ tuyệt vời hơn.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.