Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ

22 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20430)
Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ
blank
Trở lại năm 2009, công ty thiết kế nhà của Nga – Art Lebedev giới thiệu khái niệm mang tên Transparentius nhằm cải thiện an toàn đường bộ. Khái niệm khá đơn giản: đặt một camera phía trước các xe tải lớn, di chuyển chậm và kết nối chúng với các màn hình video phía sau nhằm chuyển thông tin đến các lái xe phía sau, để xem xét liệu có an toàn để vượt qua hay không.

Đây cũng là ý tưởng mà Samsung đang theo đuổi một mẫu thử nghiệm xe tải mới. Tận dụng sự phong phú của các màn hình ngoài trời, Samsung đã ghép bốn màn hình phía sau xe tải lại với nhau, để tạo thành một bức tường video phía sau xe, giúp truyền video có được từ camera phía trước xe.

Samsung cho biết công ty đang cố gắng để có được sự chấp thuận pháp lý cho việc triển khai Safety Truck; tuy nhiên, ý tưởng không thiết thực về mặc kinh tế ở quy mô lớn. Chiếc camera có thể có giá rẻ và đơn giản, nhưng bốn màn hình trên mỗi chiếc xe tải sẽ là một đầu tư lớn cho bất kỳ công ty vận tải nào muốn trang bị, đặc biệt là khi nó không tạo ra bất kỳ lợi ích tài chính trực tiếp nào. Nhưng ý tưởng của Samsung thật sự rất ấn tượng khi có thể vượt qua các thách thức về kỹ thuật (như độ chói của ánh sáng mặt trời) để thực hiện ý tưởng.



Một giải pháp thực tế hơn để cải thiện thông tin khi lái xe sẽ được cung cấp bởi các hệ thống Vehicle-to-Vehicle Communication (V2V), dự kiến sẽ có mặt trên các xe hơi tại Hoa Kỳ vào năm 2016.

Đây là một hình thực của tình báo được kết nối, theo đó xe của người dùng sẽ truyền dữ liệu về vị trí, hướng và vận tốc của nó và nhận được dữ liệu tương tự từ các xe xung quanh. Nhờ đó nó có thể đưa ra các cảnh báo về việc lái xe không an toàn từ các phương tiện khác hoặc thông báo bất kỳ va chạm nào phía trước để các lái xe khác có thời gian phản ứng. Bằng cách này, V2V thậm chí còn thực hiện được nhiều hơn những gì mà xe Safety Truck của Samsung sẽ làm, mặc dù các xe tải trong suốt có thể sẽ có nhiều ứng dụng công nghệ tuyệt vời hơn.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)