Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ

22 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20672)
Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ
blank
Trở lại năm 2009, công ty thiết kế nhà của Nga – Art Lebedev giới thiệu khái niệm mang tên Transparentius nhằm cải thiện an toàn đường bộ. Khái niệm khá đơn giản: đặt một camera phía trước các xe tải lớn, di chuyển chậm và kết nối chúng với các màn hình video phía sau nhằm chuyển thông tin đến các lái xe phía sau, để xem xét liệu có an toàn để vượt qua hay không.

Đây cũng là ý tưởng mà Samsung đang theo đuổi một mẫu thử nghiệm xe tải mới. Tận dụng sự phong phú của các màn hình ngoài trời, Samsung đã ghép bốn màn hình phía sau xe tải lại với nhau, để tạo thành một bức tường video phía sau xe, giúp truyền video có được từ camera phía trước xe.

Samsung cho biết công ty đang cố gắng để có được sự chấp thuận pháp lý cho việc triển khai Safety Truck; tuy nhiên, ý tưởng không thiết thực về mặc kinh tế ở quy mô lớn. Chiếc camera có thể có giá rẻ và đơn giản, nhưng bốn màn hình trên mỗi chiếc xe tải sẽ là một đầu tư lớn cho bất kỳ công ty vận tải nào muốn trang bị, đặc biệt là khi nó không tạo ra bất kỳ lợi ích tài chính trực tiếp nào. Nhưng ý tưởng của Samsung thật sự rất ấn tượng khi có thể vượt qua các thách thức về kỹ thuật (như độ chói của ánh sáng mặt trời) để thực hiện ý tưởng.



Một giải pháp thực tế hơn để cải thiện thông tin khi lái xe sẽ được cung cấp bởi các hệ thống Vehicle-to-Vehicle Communication (V2V), dự kiến sẽ có mặt trên các xe hơi tại Hoa Kỳ vào năm 2016.

Đây là một hình thực của tình báo được kết nối, theo đó xe của người dùng sẽ truyền dữ liệu về vị trí, hướng và vận tốc của nó và nhận được dữ liệu tương tự từ các xe xung quanh. Nhờ đó nó có thể đưa ra các cảnh báo về việc lái xe không an toàn từ các phương tiện khác hoặc thông báo bất kỳ va chạm nào phía trước để các lái xe khác có thời gian phản ứng. Bằng cách này, V2V thậm chí còn thực hiện được nhiều hơn những gì mà xe Safety Truck của Samsung sẽ làm, mặc dù các xe tải trong suốt có thể sẽ có nhiều ứng dụng công nghệ tuyệt vời hơn.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.