Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ

22 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20720)
Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ
blank
Trở lại năm 2009, công ty thiết kế nhà của Nga – Art Lebedev giới thiệu khái niệm mang tên Transparentius nhằm cải thiện an toàn đường bộ. Khái niệm khá đơn giản: đặt một camera phía trước các xe tải lớn, di chuyển chậm và kết nối chúng với các màn hình video phía sau nhằm chuyển thông tin đến các lái xe phía sau, để xem xét liệu có an toàn để vượt qua hay không.

Đây cũng là ý tưởng mà Samsung đang theo đuổi một mẫu thử nghiệm xe tải mới. Tận dụng sự phong phú của các màn hình ngoài trời, Samsung đã ghép bốn màn hình phía sau xe tải lại với nhau, để tạo thành một bức tường video phía sau xe, giúp truyền video có được từ camera phía trước xe.

Samsung cho biết công ty đang cố gắng để có được sự chấp thuận pháp lý cho việc triển khai Safety Truck; tuy nhiên, ý tưởng không thiết thực về mặc kinh tế ở quy mô lớn. Chiếc camera có thể có giá rẻ và đơn giản, nhưng bốn màn hình trên mỗi chiếc xe tải sẽ là một đầu tư lớn cho bất kỳ công ty vận tải nào muốn trang bị, đặc biệt là khi nó không tạo ra bất kỳ lợi ích tài chính trực tiếp nào. Nhưng ý tưởng của Samsung thật sự rất ấn tượng khi có thể vượt qua các thách thức về kỹ thuật (như độ chói của ánh sáng mặt trời) để thực hiện ý tưởng.



Một giải pháp thực tế hơn để cải thiện thông tin khi lái xe sẽ được cung cấp bởi các hệ thống Vehicle-to-Vehicle Communication (V2V), dự kiến sẽ có mặt trên các xe hơi tại Hoa Kỳ vào năm 2016.

Đây là một hình thực của tình báo được kết nối, theo đó xe của người dùng sẽ truyền dữ liệu về vị trí, hướng và vận tốc của nó và nhận được dữ liệu tương tự từ các xe xung quanh. Nhờ đó nó có thể đưa ra các cảnh báo về việc lái xe không an toàn từ các phương tiện khác hoặc thông báo bất kỳ va chạm nào phía trước để các lái xe khác có thời gian phản ứng. Bằng cách này, V2V thậm chí còn thực hiện được nhiều hơn những gì mà xe Safety Truck của Samsung sẽ làm, mặc dù các xe tải trong suốt có thể sẽ có nhiều ứng dụng công nghệ tuyệt vời hơn.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.