Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ

22 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 20175)
Samsung Tạo Ra Xe Tải Lớn Trong Suốt Với Mục Đích An Toàn Đường Bộ
blank
Trở lại năm 2009, công ty thiết kế nhà của Nga – Art Lebedev giới thiệu khái niệm mang tên Transparentius nhằm cải thiện an toàn đường bộ. Khái niệm khá đơn giản: đặt một camera phía trước các xe tải lớn, di chuyển chậm và kết nối chúng với các màn hình video phía sau nhằm chuyển thông tin đến các lái xe phía sau, để xem xét liệu có an toàn để vượt qua hay không.

Đây cũng là ý tưởng mà Samsung đang theo đuổi một mẫu thử nghiệm xe tải mới. Tận dụng sự phong phú của các màn hình ngoài trời, Samsung đã ghép bốn màn hình phía sau xe tải lại với nhau, để tạo thành một bức tường video phía sau xe, giúp truyền video có được từ camera phía trước xe.

Samsung cho biết công ty đang cố gắng để có được sự chấp thuận pháp lý cho việc triển khai Safety Truck; tuy nhiên, ý tưởng không thiết thực về mặc kinh tế ở quy mô lớn. Chiếc camera có thể có giá rẻ và đơn giản, nhưng bốn màn hình trên mỗi chiếc xe tải sẽ là một đầu tư lớn cho bất kỳ công ty vận tải nào muốn trang bị, đặc biệt là khi nó không tạo ra bất kỳ lợi ích tài chính trực tiếp nào. Nhưng ý tưởng của Samsung thật sự rất ấn tượng khi có thể vượt qua các thách thức về kỹ thuật (như độ chói của ánh sáng mặt trời) để thực hiện ý tưởng.



Một giải pháp thực tế hơn để cải thiện thông tin khi lái xe sẽ được cung cấp bởi các hệ thống Vehicle-to-Vehicle Communication (V2V), dự kiến sẽ có mặt trên các xe hơi tại Hoa Kỳ vào năm 2016.

Đây là một hình thực của tình báo được kết nối, theo đó xe của người dùng sẽ truyền dữ liệu về vị trí, hướng và vận tốc của nó và nhận được dữ liệu tương tự từ các xe xung quanh. Nhờ đó nó có thể đưa ra các cảnh báo về việc lái xe không an toàn từ các phương tiện khác hoặc thông báo bất kỳ va chạm nào phía trước để các lái xe khác có thời gian phản ứng. Bằng cách này, V2V thậm chí còn thực hiện được nhiều hơn những gì mà xe Safety Truck của Samsung sẽ làm, mặc dù các xe tải trong suốt có thể sẽ có nhiều ứng dụng công nghệ tuyệt vời hơn.
57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.