Sendo Của FPT Chi 500 Nghìn USD Thâu Tóm 123mua Của VNG?

09 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12510)
Sendo Của FPT Chi 500 Nghìn USD Thâu Tóm 123mua Của VNG?
Hợp đồng được ký kết vào chiều ngày hôm qua (7/7) nhưng chỉ bao gồm phần hệ thống hoạt động, nhân sự của VNG không chuyển qua Sendo. Thông tin trên đã được gửi tới một số nhân viên của Sendo.

blank
Thông tin được gửi tới nhân viên Sendo.

VNG không thành công ở mảng Thương mại điện tử, đã có nhiều dự án phải đóng cửa hay hoạt động nhưng không mang lại doanh thu như dự kiến. Tuy vậy, 123mua đã từng là đối thủ nặng ký của Sendo nên khi sản phẩm này trên đà tuột dốc, Sendo đã nắm lấy cơ hội "mua đứt" đối thủ của mình nhằm củng cố vị thế.

blank
Có thể thấy rõ ràng thương vụ M&A này giúp Sendo tiến gần hơn tới vị trí số 1 trên thị trường, là động lực để đạt được những bước phát triển mới. Còn với VNG, động thái bán 123mua phần nào cho thấy họ quyết "đoạn tình" với thương mại điện tử sau khi nhận thấy mình không có duyên.

Theo ý kiến của nhiều người trong ngành mà PV tham khảo được, phần lớn đều tỏ ý chúc mừng VNG vì đã bán được một sản phẩm không hiệu quả, trong khi FPT mua được với giá "bèo". Đồng thời nhiều ý kiến bất ngờ trước quyết định mua lại 123mua vì đây được coi là dự án "chết" của VNG trong một thời gian dài.

Cụ thể nguồn tin riêng cho biết 250 nghìn USD (khoảng 5,5 tỷ) được trả bằng tiền mặt, số còn lại trả dưới dạng cổ phần. Tuy nhiên đó là mức giá ban đầu, trong quá trình thương lượng giá bán có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào hai bên.

blank
Trao đổi với GenK, có ý kiến cho rằng đang có đối tác muốn đầu tư vào và mua lại Sendo. Vì vậy FPT muốn nâng giá trị của Sendo bằng thương vụ M&A này với VNG.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của Sendo và 123mua, thông tin thêm về thương vụ mua bán sát nhập này sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
5103Vote
40Vote
31Vote
25Vote
12Vote
4.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.