Sendo Của FPT Chi 500 Nghìn USD Thâu Tóm 123mua Của VNG?

09 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12520)
Sendo Của FPT Chi 500 Nghìn USD Thâu Tóm 123mua Của VNG?
Hợp đồng được ký kết vào chiều ngày hôm qua (7/7) nhưng chỉ bao gồm phần hệ thống hoạt động, nhân sự của VNG không chuyển qua Sendo. Thông tin trên đã được gửi tới một số nhân viên của Sendo.

blank
Thông tin được gửi tới nhân viên Sendo.

VNG không thành công ở mảng Thương mại điện tử, đã có nhiều dự án phải đóng cửa hay hoạt động nhưng không mang lại doanh thu như dự kiến. Tuy vậy, 123mua đã từng là đối thủ nặng ký của Sendo nên khi sản phẩm này trên đà tuột dốc, Sendo đã nắm lấy cơ hội "mua đứt" đối thủ của mình nhằm củng cố vị thế.

blank
Có thể thấy rõ ràng thương vụ M&A này giúp Sendo tiến gần hơn tới vị trí số 1 trên thị trường, là động lực để đạt được những bước phát triển mới. Còn với VNG, động thái bán 123mua phần nào cho thấy họ quyết "đoạn tình" với thương mại điện tử sau khi nhận thấy mình không có duyên.

Theo ý kiến của nhiều người trong ngành mà PV tham khảo được, phần lớn đều tỏ ý chúc mừng VNG vì đã bán được một sản phẩm không hiệu quả, trong khi FPT mua được với giá "bèo". Đồng thời nhiều ý kiến bất ngờ trước quyết định mua lại 123mua vì đây được coi là dự án "chết" của VNG trong một thời gian dài.

Cụ thể nguồn tin riêng cho biết 250 nghìn USD (khoảng 5,5 tỷ) được trả bằng tiền mặt, số còn lại trả dưới dạng cổ phần. Tuy nhiên đó là mức giá ban đầu, trong quá trình thương lượng giá bán có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào hai bên.

blank
Trao đổi với GenK, có ý kiến cho rằng đang có đối tác muốn đầu tư vào và mua lại Sendo. Vì vậy FPT muốn nâng giá trị của Sendo bằng thương vụ M&A này với VNG.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của Sendo và 123mua, thông tin thêm về thương vụ mua bán sát nhập này sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
5103Vote
40Vote
31Vote
25Vote
12Vote
4.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.