Sendo Của FPT Chi 500 Nghìn USD Thâu Tóm 123mua Của VNG?

09 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12458)
Sendo Của FPT Chi 500 Nghìn USD Thâu Tóm 123mua Của VNG?
Hợp đồng được ký kết vào chiều ngày hôm qua (7/7) nhưng chỉ bao gồm phần hệ thống hoạt động, nhân sự của VNG không chuyển qua Sendo. Thông tin trên đã được gửi tới một số nhân viên của Sendo.

blank
Thông tin được gửi tới nhân viên Sendo.

VNG không thành công ở mảng Thương mại điện tử, đã có nhiều dự án phải đóng cửa hay hoạt động nhưng không mang lại doanh thu như dự kiến. Tuy vậy, 123mua đã từng là đối thủ nặng ký của Sendo nên khi sản phẩm này trên đà tuột dốc, Sendo đã nắm lấy cơ hội "mua đứt" đối thủ của mình nhằm củng cố vị thế.

blank
Có thể thấy rõ ràng thương vụ M&A này giúp Sendo tiến gần hơn tới vị trí số 1 trên thị trường, là động lực để đạt được những bước phát triển mới. Còn với VNG, động thái bán 123mua phần nào cho thấy họ quyết "đoạn tình" với thương mại điện tử sau khi nhận thấy mình không có duyên.

Theo ý kiến của nhiều người trong ngành mà PV tham khảo được, phần lớn đều tỏ ý chúc mừng VNG vì đã bán được một sản phẩm không hiệu quả, trong khi FPT mua được với giá "bèo". Đồng thời nhiều ý kiến bất ngờ trước quyết định mua lại 123mua vì đây được coi là dự án "chết" của VNG trong một thời gian dài.

Cụ thể nguồn tin riêng cho biết 250 nghìn USD (khoảng 5,5 tỷ) được trả bằng tiền mặt, số còn lại trả dưới dạng cổ phần. Tuy nhiên đó là mức giá ban đầu, trong quá trình thương lượng giá bán có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào hai bên.

blank
Trao đổi với GenK, có ý kiến cho rằng đang có đối tác muốn đầu tư vào và mua lại Sendo. Vì vậy FPT muốn nâng giá trị của Sendo bằng thương vụ M&A này với VNG.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của Sendo và 123mua, thông tin thêm về thương vụ mua bán sát nhập này sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
5103Vote
40Vote
31Vote
25Vote
12Vote
4.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.