Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC

24 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18508)
Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC
blank
Trang tin tức Nikkei cho biết, mảng kinh doanh bán dẫn và máy tính cá nhân của Toshiba Corp cũng đang bị ảnh hưởng bởi những vi phạm về mặt kế toán, có khả năng buộc tập đoàn công nghiệp Nhật Bản phải xem xét lại việc tiếp tục giảm lợi nhuận.

Trong tháng 05/2015, Toshiba đã thiết lập một ủy ban của bên thứ ba, nhằm mở rộng cuộc điều tra vào các mảng kinh doanh khác của công ty. Động thái xảy ra sau khi một cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện ra các vấn đề về kế toán liên quan đến cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng.


Công ty cho biết sổ sách kế toán không phù hợp có khả năng dẫn đến các khoản lợi nhuận bị phóng đại khoảng 54 tỷ Yen (438 triệu USD) trong những năm gần đây.

Một phát ngôn viên của Toshiba cho biết báo cáo của trang Nikkei đã không dựa trên bất cứ điều gì mà công ty đã công bố và cuộc điều tra của bên thứ ba đang được tiến hành.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.