Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC

24 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18586)
Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC
blank
Trang tin tức Nikkei cho biết, mảng kinh doanh bán dẫn và máy tính cá nhân của Toshiba Corp cũng đang bị ảnh hưởng bởi những vi phạm về mặt kế toán, có khả năng buộc tập đoàn công nghiệp Nhật Bản phải xem xét lại việc tiếp tục giảm lợi nhuận.

Trong tháng 05/2015, Toshiba đã thiết lập một ủy ban của bên thứ ba, nhằm mở rộng cuộc điều tra vào các mảng kinh doanh khác của công ty. Động thái xảy ra sau khi một cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện ra các vấn đề về kế toán liên quan đến cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng.


Công ty cho biết sổ sách kế toán không phù hợp có khả năng dẫn đến các khoản lợi nhuận bị phóng đại khoảng 54 tỷ Yen (438 triệu USD) trong những năm gần đây.

Một phát ngôn viên của Toshiba cho biết báo cáo của trang Nikkei đã không dựa trên bất cứ điều gì mà công ty đã công bố và cuộc điều tra của bên thứ ba đang được tiến hành.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.