Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC

24 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18600)
Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC
blank
Trang tin tức Nikkei cho biết, mảng kinh doanh bán dẫn và máy tính cá nhân của Toshiba Corp cũng đang bị ảnh hưởng bởi những vi phạm về mặt kế toán, có khả năng buộc tập đoàn công nghiệp Nhật Bản phải xem xét lại việc tiếp tục giảm lợi nhuận.

Trong tháng 05/2015, Toshiba đã thiết lập một ủy ban của bên thứ ba, nhằm mở rộng cuộc điều tra vào các mảng kinh doanh khác của công ty. Động thái xảy ra sau khi một cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện ra các vấn đề về kế toán liên quan đến cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng.


Công ty cho biết sổ sách kế toán không phù hợp có khả năng dẫn đến các khoản lợi nhuận bị phóng đại khoảng 54 tỷ Yen (438 triệu USD) trong những năm gần đây.

Một phát ngôn viên của Toshiba cho biết báo cáo của trang Nikkei đã không dựa trên bất cứ điều gì mà công ty đã công bố và cuộc điều tra của bên thứ ba đang được tiến hành.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.