Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC

24 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 19358)
Các Vấn Đề Về Kế Toán Của Toshiba Lan Rộng Sang Mảng Chip Và PC
blank
Trang tin tức Nikkei cho biết, mảng kinh doanh bán dẫn và máy tính cá nhân của Toshiba Corp cũng đang bị ảnh hưởng bởi những vi phạm về mặt kế toán, có khả năng buộc tập đoàn công nghiệp Nhật Bản phải xem xét lại việc tiếp tục giảm lợi nhuận.

Trong tháng 05/2015, Toshiba đã thiết lập một ủy ban của bên thứ ba, nhằm mở rộng cuộc điều tra vào các mảng kinh doanh khác của công ty. Động thái xảy ra sau khi một cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện ra các vấn đề về kế toán liên quan đến cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng.


Công ty cho biết sổ sách kế toán không phù hợp có khả năng dẫn đến các khoản lợi nhuận bị phóng đại khoảng 54 tỷ Yen (438 triệu USD) trong những năm gần đây.

Một phát ngôn viên của Toshiba cho biết báo cáo của trang Nikkei đã không dựa trên bất cứ điều gì mà công ty đã công bố và cuộc điều tra của bên thứ ba đang được tiến hành.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 07/2015.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.