BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016

23 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 15530)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016
blank
Theo đúng với tiến độ, vào hạ tuần tháng 06/2015, BlackBerry đã chính thức công bố kết quả kinh doanh Quý 1 năm tài chính 2016 (Q1 FY 2016), giai đoạn kết thúc tính đến ngày 30/05/2015. Kết quả đã khiến CEO John Chen tương đối hài lòng.

John Chen cho biết: “Giai đoạn thứ hai trong kế hoạch của công ty là thay đổi hoàn toàn, tập trung vào sự ổn định doanh thu với tiền mặt và lợi nhuận bền vững”.

Theo báo cáo chi tiết kết quả BlackBerry đã làm được trong Q1 năm tài chính 2016:

  • Phần mềm và sáng chế công nghệ thu về trên 137 triệu USD, tăng 150% so với Q1 FY15.

  • Dòng tiền tự do đạt 123 triệu USD trong Q1 FY 2016.

  • Tiền và các khoản đầu tư cân bằng đạt 3.32 tỷ USD vào cuối quý, tăng 50 triệu USD so với Q4 FY15.

  • Non-GAAP lỗ (0.05 USD) trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với (0.11 USD) vào Q1 FY15.

  • Thu nhập cơ bản GAAP là 0.13 USD cho mỗi cổ phiếu.

  • Lợi nhuận gộp Non-GAAP là 50.3% và lợi nhuận gộp GAAP là 47.1%.

  • Điều chỉnh EBITDA đến 157 triệu USD, tăng 5% so với Q1 FY15.

  • Mua lại WatchDox, công ty bảo mật và đồng bộ hóa, chia sẻ và quản lý tài liệu.

  • Ra mắt BlackBerry Leap vào tháng 04/2015, giao dịch phát triển chung với Wistron và Compal, ngoài quan hệ đối tác hiện có với Foxconn.

Doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016 đạt 658 triệu USD, xấp xỉ 40% cho mảng phần cứng, 38% cho các dịch vụ và 21% cho phần mềm và giấy phép công nghệ. BlackBerry đã có khoảng 2,600 khách hàng doanh nghiệp trong quý. Khoảng 45% trong các giấy phép liên quan đến những giao dịch đa nền tảng.

Trong Q1 FY2016, doanh thu phần cứng đạt trên 1.1 triệu chiếc điện thoại thông minh BlackBerry với ASP là 240 USD.

Có thể nói, BlackBerry đang rất thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu từ phần cứng sang phần mềm. Hãng đã thu được nhiều tiền hơn từ các giải pháp, dịch vụ an toàn bảo mật và quản lý di động doanh nghiệp. Kết quả theo sát với kế hoạch mà John Chen, CEO của BlackBerry đề ra từ khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành cho đến năm 2016.

Dĩ nhiên đối với những người hâm mộ BlackBerry thì việc giảm đầu tư về phần cứng là không mấy lạc quan. Nhưng trong bối cảnh không đủ sức để cạnh tranh, BlackBerry chỉ còn một cách duy nhất là phát triển mạnh mẽ ở mảng phần mềm dịch vụ. Từ đó, ít ra, hãng không phải đối mặt với thua lỗ, mà dần dần có nhiều lợi nhuận hơn so với tình hình kinh doanh phần cứng là thiết bị di động, smartphone rất u ám trước đây.
514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.