BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016

23 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 15686)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016
blank
Theo đúng với tiến độ, vào hạ tuần tháng 06/2015, BlackBerry đã chính thức công bố kết quả kinh doanh Quý 1 năm tài chính 2016 (Q1 FY 2016), giai đoạn kết thúc tính đến ngày 30/05/2015. Kết quả đã khiến CEO John Chen tương đối hài lòng.

John Chen cho biết: “Giai đoạn thứ hai trong kế hoạch của công ty là thay đổi hoàn toàn, tập trung vào sự ổn định doanh thu với tiền mặt và lợi nhuận bền vững”.

Theo báo cáo chi tiết kết quả BlackBerry đã làm được trong Q1 năm tài chính 2016:

  • Phần mềm và sáng chế công nghệ thu về trên 137 triệu USD, tăng 150% so với Q1 FY15.

  • Dòng tiền tự do đạt 123 triệu USD trong Q1 FY 2016.

  • Tiền và các khoản đầu tư cân bằng đạt 3.32 tỷ USD vào cuối quý, tăng 50 triệu USD so với Q4 FY15.

  • Non-GAAP lỗ (0.05 USD) trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với (0.11 USD) vào Q1 FY15.

  • Thu nhập cơ bản GAAP là 0.13 USD cho mỗi cổ phiếu.

  • Lợi nhuận gộp Non-GAAP là 50.3% và lợi nhuận gộp GAAP là 47.1%.

  • Điều chỉnh EBITDA đến 157 triệu USD, tăng 5% so với Q1 FY15.

  • Mua lại WatchDox, công ty bảo mật và đồng bộ hóa, chia sẻ và quản lý tài liệu.

  • Ra mắt BlackBerry Leap vào tháng 04/2015, giao dịch phát triển chung với Wistron và Compal, ngoài quan hệ đối tác hiện có với Foxconn.

Doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016 đạt 658 triệu USD, xấp xỉ 40% cho mảng phần cứng, 38% cho các dịch vụ và 21% cho phần mềm và giấy phép công nghệ. BlackBerry đã có khoảng 2,600 khách hàng doanh nghiệp trong quý. Khoảng 45% trong các giấy phép liên quan đến những giao dịch đa nền tảng.

Trong Q1 FY2016, doanh thu phần cứng đạt trên 1.1 triệu chiếc điện thoại thông minh BlackBerry với ASP là 240 USD.

Có thể nói, BlackBerry đang rất thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu từ phần cứng sang phần mềm. Hãng đã thu được nhiều tiền hơn từ các giải pháp, dịch vụ an toàn bảo mật và quản lý di động doanh nghiệp. Kết quả theo sát với kế hoạch mà John Chen, CEO của BlackBerry đề ra từ khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành cho đến năm 2016.

Dĩ nhiên đối với những người hâm mộ BlackBerry thì việc giảm đầu tư về phần cứng là không mấy lạc quan. Nhưng trong bối cảnh không đủ sức để cạnh tranh, BlackBerry chỉ còn một cách duy nhất là phát triển mạnh mẽ ở mảng phần mềm dịch vụ. Từ đó, ít ra, hãng không phải đối mặt với thua lỗ, mà dần dần có nhiều lợi nhuận hơn so với tình hình kinh doanh phần cứng là thiết bị di động, smartphone rất u ám trước đây.
514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.