BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016

23 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 16053)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016
blank
Theo đúng với tiến độ, vào hạ tuần tháng 06/2015, BlackBerry đã chính thức công bố kết quả kinh doanh Quý 1 năm tài chính 2016 (Q1 FY 2016), giai đoạn kết thúc tính đến ngày 30/05/2015. Kết quả đã khiến CEO John Chen tương đối hài lòng.

John Chen cho biết: “Giai đoạn thứ hai trong kế hoạch của công ty là thay đổi hoàn toàn, tập trung vào sự ổn định doanh thu với tiền mặt và lợi nhuận bền vững”.

Theo báo cáo chi tiết kết quả BlackBerry đã làm được trong Q1 năm tài chính 2016:

  • Phần mềm và sáng chế công nghệ thu về trên 137 triệu USD, tăng 150% so với Q1 FY15.

  • Dòng tiền tự do đạt 123 triệu USD trong Q1 FY 2016.

  • Tiền và các khoản đầu tư cân bằng đạt 3.32 tỷ USD vào cuối quý, tăng 50 triệu USD so với Q4 FY15.

  • Non-GAAP lỗ (0.05 USD) trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với (0.11 USD) vào Q1 FY15.

  • Thu nhập cơ bản GAAP là 0.13 USD cho mỗi cổ phiếu.

  • Lợi nhuận gộp Non-GAAP là 50.3% và lợi nhuận gộp GAAP là 47.1%.

  • Điều chỉnh EBITDA đến 157 triệu USD, tăng 5% so với Q1 FY15.

  • Mua lại WatchDox, công ty bảo mật và đồng bộ hóa, chia sẻ và quản lý tài liệu.

  • Ra mắt BlackBerry Leap vào tháng 04/2015, giao dịch phát triển chung với Wistron và Compal, ngoài quan hệ đối tác hiện có với Foxconn.

Doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016 đạt 658 triệu USD, xấp xỉ 40% cho mảng phần cứng, 38% cho các dịch vụ và 21% cho phần mềm và giấy phép công nghệ. BlackBerry đã có khoảng 2,600 khách hàng doanh nghiệp trong quý. Khoảng 45% trong các giấy phép liên quan đến những giao dịch đa nền tảng.

Trong Q1 FY2016, doanh thu phần cứng đạt trên 1.1 triệu chiếc điện thoại thông minh BlackBerry với ASP là 240 USD.

Có thể nói, BlackBerry đang rất thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu từ phần cứng sang phần mềm. Hãng đã thu được nhiều tiền hơn từ các giải pháp, dịch vụ an toàn bảo mật và quản lý di động doanh nghiệp. Kết quả theo sát với kế hoạch mà John Chen, CEO của BlackBerry đề ra từ khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành cho đến năm 2016.

Dĩ nhiên đối với những người hâm mộ BlackBerry thì việc giảm đầu tư về phần cứng là không mấy lạc quan. Nhưng trong bối cảnh không đủ sức để cạnh tranh, BlackBerry chỉ còn một cách duy nhất là phát triển mạnh mẽ ở mảng phần mềm dịch vụ. Từ đó, ít ra, hãng không phải đối mặt với thua lỗ, mà dần dần có nhiều lợi nhuận hơn so với tình hình kinh doanh phần cứng là thiết bị di động, smartphone rất u ám trước đây.
514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng.
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.