BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016

23 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 16177)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016
blank
Theo đúng với tiến độ, vào hạ tuần tháng 06/2015, BlackBerry đã chính thức công bố kết quả kinh doanh Quý 1 năm tài chính 2016 (Q1 FY 2016), giai đoạn kết thúc tính đến ngày 30/05/2015. Kết quả đã khiến CEO John Chen tương đối hài lòng.

John Chen cho biết: “Giai đoạn thứ hai trong kế hoạch của công ty là thay đổi hoàn toàn, tập trung vào sự ổn định doanh thu với tiền mặt và lợi nhuận bền vững”.

Theo báo cáo chi tiết kết quả BlackBerry đã làm được trong Q1 năm tài chính 2016:

  • Phần mềm và sáng chế công nghệ thu về trên 137 triệu USD, tăng 150% so với Q1 FY15.

  • Dòng tiền tự do đạt 123 triệu USD trong Q1 FY 2016.

  • Tiền và các khoản đầu tư cân bằng đạt 3.32 tỷ USD vào cuối quý, tăng 50 triệu USD so với Q4 FY15.

  • Non-GAAP lỗ (0.05 USD) trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với (0.11 USD) vào Q1 FY15.

  • Thu nhập cơ bản GAAP là 0.13 USD cho mỗi cổ phiếu.

  • Lợi nhuận gộp Non-GAAP là 50.3% và lợi nhuận gộp GAAP là 47.1%.

  • Điều chỉnh EBITDA đến 157 triệu USD, tăng 5% so với Q1 FY15.

  • Mua lại WatchDox, công ty bảo mật và đồng bộ hóa, chia sẻ và quản lý tài liệu.

  • Ra mắt BlackBerry Leap vào tháng 04/2015, giao dịch phát triển chung với Wistron và Compal, ngoài quan hệ đối tác hiện có với Foxconn.

Doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016 đạt 658 triệu USD, xấp xỉ 40% cho mảng phần cứng, 38% cho các dịch vụ và 21% cho phần mềm và giấy phép công nghệ. BlackBerry đã có khoảng 2,600 khách hàng doanh nghiệp trong quý. Khoảng 45% trong các giấy phép liên quan đến những giao dịch đa nền tảng.

Trong Q1 FY2016, doanh thu phần cứng đạt trên 1.1 triệu chiếc điện thoại thông minh BlackBerry với ASP là 240 USD.

Có thể nói, BlackBerry đang rất thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu từ phần cứng sang phần mềm. Hãng đã thu được nhiều tiền hơn từ các giải pháp, dịch vụ an toàn bảo mật và quản lý di động doanh nghiệp. Kết quả theo sát với kế hoạch mà John Chen, CEO của BlackBerry đề ra từ khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành cho đến năm 2016.

Dĩ nhiên đối với những người hâm mộ BlackBerry thì việc giảm đầu tư về phần cứng là không mấy lạc quan. Nhưng trong bối cảnh không đủ sức để cạnh tranh, BlackBerry chỉ còn một cách duy nhất là phát triển mạnh mẽ ở mảng phần mềm dịch vụ. Từ đó, ít ra, hãng không phải đối mặt với thua lỗ, mà dần dần có nhiều lợi nhuận hơn so với tình hình kinh doanh phần cứng là thiết bị di động, smartphone rất u ám trước đây.
514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?