BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016

23 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 16586)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Q1 Năm Tài Chính 2016
blank
Theo đúng với tiến độ, vào hạ tuần tháng 06/2015, BlackBerry đã chính thức công bố kết quả kinh doanh Quý 1 năm tài chính 2016 (Q1 FY 2016), giai đoạn kết thúc tính đến ngày 30/05/2015. Kết quả đã khiến CEO John Chen tương đối hài lòng.

John Chen cho biết: “Giai đoạn thứ hai trong kế hoạch của công ty là thay đổi hoàn toàn, tập trung vào sự ổn định doanh thu với tiền mặt và lợi nhuận bền vững”.

Theo báo cáo chi tiết kết quả BlackBerry đã làm được trong Q1 năm tài chính 2016:

  • Phần mềm và sáng chế công nghệ thu về trên 137 triệu USD, tăng 150% so với Q1 FY15.

  • Dòng tiền tự do đạt 123 triệu USD trong Q1 FY 2016.

  • Tiền và các khoản đầu tư cân bằng đạt 3.32 tỷ USD vào cuối quý, tăng 50 triệu USD so với Q4 FY15.

  • Non-GAAP lỗ (0.05 USD) trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với (0.11 USD) vào Q1 FY15.

  • Thu nhập cơ bản GAAP là 0.13 USD cho mỗi cổ phiếu.

  • Lợi nhuận gộp Non-GAAP là 50.3% và lợi nhuận gộp GAAP là 47.1%.

  • Điều chỉnh EBITDA đến 157 triệu USD, tăng 5% so với Q1 FY15.

  • Mua lại WatchDox, công ty bảo mật và đồng bộ hóa, chia sẻ và quản lý tài liệu.

  • Ra mắt BlackBerry Leap vào tháng 04/2015, giao dịch phát triển chung với Wistron và Compal, ngoài quan hệ đối tác hiện có với Foxconn.

Doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016 đạt 658 triệu USD, xấp xỉ 40% cho mảng phần cứng, 38% cho các dịch vụ và 21% cho phần mềm và giấy phép công nghệ. BlackBerry đã có khoảng 2,600 khách hàng doanh nghiệp trong quý. Khoảng 45% trong các giấy phép liên quan đến những giao dịch đa nền tảng.

Trong Q1 FY2016, doanh thu phần cứng đạt trên 1.1 triệu chiếc điện thoại thông minh BlackBerry với ASP là 240 USD.

Có thể nói, BlackBerry đang rất thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu từ phần cứng sang phần mềm. Hãng đã thu được nhiều tiền hơn từ các giải pháp, dịch vụ an toàn bảo mật và quản lý di động doanh nghiệp. Kết quả theo sát với kế hoạch mà John Chen, CEO của BlackBerry đề ra từ khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành cho đến năm 2016.

Dĩ nhiên đối với những người hâm mộ BlackBerry thì việc giảm đầu tư về phần cứng là không mấy lạc quan. Nhưng trong bối cảnh không đủ sức để cạnh tranh, BlackBerry chỉ còn một cách duy nhất là phát triển mạnh mẽ ở mảng phần mềm dịch vụ. Từ đó, ít ra, hãng không phải đối mặt với thua lỗ, mà dần dần có nhiều lợi nhuận hơn so với tình hình kinh doanh phần cứng là thiết bị di động, smartphone rất u ám trước đây.
514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.