Ford Hợp Tác Với Các Đối Thủ Trong Việc Đẩy Mạnh Tiến Độ Của Công Nghệ Xe Hơi Tự Lái

25 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 18169)
Ford Hợp Tác Với Các Đối Thủ Trong Việc Đẩy Mạnh Tiến Độ Của Công Nghệ Xe Hơi Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, các giám đốc điều hành của Ford Moto Co cho biết, công ty đang hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác trên toàn cầu, với mục đích thúc đẩy những nỗ lực ra mắt nhưng chiếc xe hơi tự lái.

Ford sẽ mở rộng công nghệ an toàn tiên tiến, bao gồm thắng tự động, trên tất cả các dòng phương tiện toàn cầu của công ty trong năm 2016. Các hệ thống, là tiền thân của phương tiện hoàn toàn tự hoạt động, sẽ cho phép hoạt động rãnh tay trong xe hơi ở một số điều kiện nhất định, bằng cách tự động hóa các tính năng như tay lái, thắng, và bàn đạp ga.

Ford đã tuột lại phía sau các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là General Motors Co, Audi của Volkswagen AG, Mercedes-Benz của Daimler AG và Tesla Motors Inc, khi tất cả đều công cố các kế hoạch bắt đầu cung cấp các hệ thống lái xe bán tự động trong vòng 18 tháng tới, tính từ tháng 06/2015.

Cũng trong tháng 06/2015, Ford cho biết đã thành lập một đội ngũ toàn cầu, nhằm phát triển các xe tự lái, với Randy Visintainer là giám đốc.

Động thái đã nâng cao một nỗ lực nghiên cứu có trọng điểm thấp thành một dự án kỹ thuật tiên tiến cao cấp hơn, và cho thấy ý định đẩy nhanh sự hiện diện của Ford trong khu vực của Tổng giám đốc điều hành Mark Fields.

Giám đốc phát triển sản phẩm toàn cầu của Ford - Raj Nair cho biết công ty sẽ đưa các công nghệ hỗ trợ lái xe vào các dòng sản phẩm của công ty, và tiếp tục tăng cường khả năng lái tự động.

Nair cho biết động thái là “một bước tiến khác đến gần hơn với việc sản xuất” những chiếc xe hoàn toàn tự động. Ông từ chối cho biết khi nào những chiếc xe như vậy được đưa ra thị trường. Những công ty khác đang hướng đến mục tiêu vào năm 2020.

Phần lớn việc phát triển kỹ thuật sẽ diễn ra tại trung tâm nghiên cứu và đổi mới của Ford tại Palo Alto, nơi dự kiến sẽ có 125 nhân viên vào cuối năm 2015.


Hơn hàng chục nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp toàn cầu đang hợp tác với các công ty công nghệ khởi nghiệp, và các công ty được thành lập trong khu vực, để phát triển các hệ thống tự lái và các hệ thống an toàn tiên tiến hơn.

Thắng tự động và phát hiện người đi bộ, tính năng có sẵn trên dòng xe sedan Mondeo của Ford tại Châu Âu, sẽ có mặt trên một trong những chiếc xe được ra mắt tại Hoa Kỳ của hãng vào năm 2016 và có mặt trên hầu hết các sảm phẩm của Ford trên toàn cầu vào năm 2019.

Nhà cung cấp quan trọng của công nghệ phát hiện người đi bộ là Mobileye NV, hiện đang hợp tác với Ford, FM, Tesla và các nhà sản xuất xe hơi khác nhằm mang các hệ thống an toàn tiên tiến vào thị trường.

Một nghiên cứu về tính năng tự lái được công bố bởi AlixPartners, nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp ô tô đang trong giai đoạn thứ hai của “các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến”, hay ADAS.

ADAS bắt đầu giai đoạn 1 vào năm 2000, bao gồm việc giới thiệu một số công ty thực hiện kiểm soát hành trình tự động, tự động điều chỉnh tốc độ. Giai đoạn hiện tại bao gồm các hệ thống duy trì làn chạy chủ động và hệ thống thắng khẩn cấp mà không cần sự điều khiển của lái xe.

Ford cho biết các nỗ lực kỹ thuật tiên tiến của công ty sẽ mở rộng ra các xe tự lái. Các giám đốc điều hành của công ty đã công bố các đột phá trong tốc độ cao, in ba chiều của các bộ phận nguyên mẫu, đang có quan hệ đối tác với công ty Carbon 3D, cũng như việc mở rộng ứng dụng MyFord Mobile cho các thiết bị mang mặc, bao gồm Apple Watch và Android Wear.

Ứng dụng sẽ cho phép các chủ sở hữu những chiếc xe hơi điện lai của Ford có thể kiểm tra từ xa một số chức năng, chẳng hạn như phạm vi lái xe và sạc pin.
53Vote
42Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.113
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Hai 20177:55 CH
Khách
UDmM0w <a href="http://ssvvmzogjxho.com/">ssvvmzogjxho</a>, [url=http://wgbfopppatns.com/]wgbfopppatns[/url], [link=http://ufutvjvjksyi.com/]ufutvjvjksyi[/link], http://kusqlcdaetjo.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.