Ford Hợp Tác Với Các Đối Thủ Trong Việc Đẩy Mạnh Tiến Độ Của Công Nghệ Xe Hơi Tự Lái

25 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 19023)
Ford Hợp Tác Với Các Đối Thủ Trong Việc Đẩy Mạnh Tiến Độ Của Công Nghệ Xe Hơi Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, các giám đốc điều hành của Ford Moto Co cho biết, công ty đang hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác trên toàn cầu, với mục đích thúc đẩy những nỗ lực ra mắt nhưng chiếc xe hơi tự lái.

Ford sẽ mở rộng công nghệ an toàn tiên tiến, bao gồm thắng tự động, trên tất cả các dòng phương tiện toàn cầu của công ty trong năm 2016. Các hệ thống, là tiền thân của phương tiện hoàn toàn tự hoạt động, sẽ cho phép hoạt động rãnh tay trong xe hơi ở một số điều kiện nhất định, bằng cách tự động hóa các tính năng như tay lái, thắng, và bàn đạp ga.

Ford đã tuột lại phía sau các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là General Motors Co, Audi của Volkswagen AG, Mercedes-Benz của Daimler AG và Tesla Motors Inc, khi tất cả đều công cố các kế hoạch bắt đầu cung cấp các hệ thống lái xe bán tự động trong vòng 18 tháng tới, tính từ tháng 06/2015.

Cũng trong tháng 06/2015, Ford cho biết đã thành lập một đội ngũ toàn cầu, nhằm phát triển các xe tự lái, với Randy Visintainer là giám đốc.

Động thái đã nâng cao một nỗ lực nghiên cứu có trọng điểm thấp thành một dự án kỹ thuật tiên tiến cao cấp hơn, và cho thấy ý định đẩy nhanh sự hiện diện của Ford trong khu vực của Tổng giám đốc điều hành Mark Fields.

Giám đốc phát triển sản phẩm toàn cầu của Ford - Raj Nair cho biết công ty sẽ đưa các công nghệ hỗ trợ lái xe vào các dòng sản phẩm của công ty, và tiếp tục tăng cường khả năng lái tự động.

Nair cho biết động thái là “một bước tiến khác đến gần hơn với việc sản xuất” những chiếc xe hoàn toàn tự động. Ông từ chối cho biết khi nào những chiếc xe như vậy được đưa ra thị trường. Những công ty khác đang hướng đến mục tiêu vào năm 2020.

Phần lớn việc phát triển kỹ thuật sẽ diễn ra tại trung tâm nghiên cứu và đổi mới của Ford tại Palo Alto, nơi dự kiến sẽ có 125 nhân viên vào cuối năm 2015.


Hơn hàng chục nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp toàn cầu đang hợp tác với các công ty công nghệ khởi nghiệp, và các công ty được thành lập trong khu vực, để phát triển các hệ thống tự lái và các hệ thống an toàn tiên tiến hơn.

Thắng tự động và phát hiện người đi bộ, tính năng có sẵn trên dòng xe sedan Mondeo của Ford tại Châu Âu, sẽ có mặt trên một trong những chiếc xe được ra mắt tại Hoa Kỳ của hãng vào năm 2016 và có mặt trên hầu hết các sảm phẩm của Ford trên toàn cầu vào năm 2019.

Nhà cung cấp quan trọng của công nghệ phát hiện người đi bộ là Mobileye NV, hiện đang hợp tác với Ford, FM, Tesla và các nhà sản xuất xe hơi khác nhằm mang các hệ thống an toàn tiên tiến vào thị trường.

Một nghiên cứu về tính năng tự lái được công bố bởi AlixPartners, nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp ô tô đang trong giai đoạn thứ hai của “các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến”, hay ADAS.

ADAS bắt đầu giai đoạn 1 vào năm 2000, bao gồm việc giới thiệu một số công ty thực hiện kiểm soát hành trình tự động, tự động điều chỉnh tốc độ. Giai đoạn hiện tại bao gồm các hệ thống duy trì làn chạy chủ động và hệ thống thắng khẩn cấp mà không cần sự điều khiển của lái xe.

Ford cho biết các nỗ lực kỹ thuật tiên tiến của công ty sẽ mở rộng ra các xe tự lái. Các giám đốc điều hành của công ty đã công bố các đột phá trong tốc độ cao, in ba chiều của các bộ phận nguyên mẫu, đang có quan hệ đối tác với công ty Carbon 3D, cũng như việc mở rộng ứng dụng MyFord Mobile cho các thiết bị mang mặc, bao gồm Apple Watch và Android Wear.

Ứng dụng sẽ cho phép các chủ sở hữu những chiếc xe hơi điện lai của Ford có thể kiểm tra từ xa một số chức năng, chẳng hạn như phạm vi lái xe và sạc pin.
53Vote
42Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.113
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Hai 20177:55 CH
Khách
UDmM0w <a href="http://ssvvmzogjxho.com/">ssvvmzogjxho</a>, [url=http://wgbfopppatns.com/]wgbfopppatns[/url], [link=http://ufutvjvjksyi.com/]ufutvjvjksyi[/link], http://kusqlcdaetjo.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.