WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới

25 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 22686)
WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Wireless Power Consortium - WPC (Hiệp Hội Năng Lượng Không Dây) đã công bố phiên bản mới nhất của chuẩn sạc Qi. Theo đó, chuẩn sạc mới sẽ có thể cung cấp nguồn điện công suất 15 W cho những điện thoại di động có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây.

Cấu hình chuẩn sạc Qi mới sẽ cho phép các nhà sản xuất tăng tốc độ sạc không dây trên các thiết bị di động. Người dùng sẽ có thêm lựa chọn trong hệ sinh thái các sản phẩm hỗ trợ chuẩn sạc Qi, với nhiều loại sạc không dây, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng theo từng tình huống cụ thể, chẳng hạn như ở nhà hay ra ngoài.


Ngoài ra, WPC cũng đã duyệt các thủ tục và công cụ thử nghiệm cần thiết để kiểm tra các sản phẩm sạc nhanh, tương thích với cấu hình Qi mới, cũng như tương thích ngược với các sản phẩm dùng chuẩn Qi hiện hành.

Cấu hình chuẩn sạc không dây Qi mới cho công suất 15 W. Theo lý thuyết, công suất của Qi tương đương với chuẩn sạc nhanh có dây Qualcomm Quick Charge 2.0 Class A, cũng cho công suất tối đa 15 W, cường độ dòng điện 3A. Theo thí nghiệm của Qualcomm, một thỏi pin dung lượng 3,300 mAh có thể đạt 60% pin trong chỉ 30 phút sạc.
58Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.320
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 201512:33 SA
Khách
Nếu có cách thức và phương tiện mới để nạp điên cho các CELLPHONE thì quá tốt, tiên lơi vô cùng .
Hoan nghênh !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.