NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 17550)
NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015
blank
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.

Hạ tuần tháng 06/2015, NASA sẽ gửi một cặp kính HoloLens lên Trạm Không Gian Quốc tế như một phần của sứ mệnh tiếp tế SpaceX.

Các phi hành gia trên tào ISS sẽ sử dụng HoloLens cho một số việc nhất định. Có một chế độ “Remote Expert Mode”, giúp trạm điều khiển ở mặt đất có thể sử dụng Skype để thấy được những gì các thành viên phi hành đoàn nhìn thấy được trong thời gian thực.

Sau đó, trạm điều khiển có thể tạo ghi chú và vẽ ngay trên tầm nhìn của phi hành gia. Ngoài ra còn cho một chế độ nữa là “Procedure Mode”, giúp đưa ra các bản vẽ nổi ba chiều trên bất thứ gì mà các thành viên phi hành đoàn tương tác. Để thực hiện những điều này, NASA và Microsoft đã phát triển một chương trình gọi là Sidekick.

Sidekick sẽ không ngay lập tức trở thành một công việc thường làm hằng ngày trên ISS. Các phi hành gia sẽ sử dụng hai thiết bị đầu tiên để thử nghiệm phần cứng và phần mềm, và các bộ kính HoloLen thứ hai sẽ được dành cho một “sứ mệnh tương lai”.
512Vote
41Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế