NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 18133)
NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015
blank
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.

Hạ tuần tháng 06/2015, NASA sẽ gửi một cặp kính HoloLens lên Trạm Không Gian Quốc tế như một phần của sứ mệnh tiếp tế SpaceX.

Các phi hành gia trên tào ISS sẽ sử dụng HoloLens cho một số việc nhất định. Có một chế độ “Remote Expert Mode”, giúp trạm điều khiển ở mặt đất có thể sử dụng Skype để thấy được những gì các thành viên phi hành đoàn nhìn thấy được trong thời gian thực.

Sau đó, trạm điều khiển có thể tạo ghi chú và vẽ ngay trên tầm nhìn của phi hành gia. Ngoài ra còn cho một chế độ nữa là “Procedure Mode”, giúp đưa ra các bản vẽ nổi ba chiều trên bất thứ gì mà các thành viên phi hành đoàn tương tác. Để thực hiện những điều này, NASA và Microsoft đã phát triển một chương trình gọi là Sidekick.

Sidekick sẽ không ngay lập tức trở thành một công việc thường làm hằng ngày trên ISS. Các phi hành gia sẽ sử dụng hai thiết bị đầu tiên để thử nghiệm phần cứng và phần mềm, và các bộ kính HoloLen thứ hai sẽ được dành cho một “sứ mệnh tương lai”.
512Vote
41Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.