NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 17349)
NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015
blank
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.

Hạ tuần tháng 06/2015, NASA sẽ gửi một cặp kính HoloLens lên Trạm Không Gian Quốc tế như một phần của sứ mệnh tiếp tế SpaceX.

Các phi hành gia trên tào ISS sẽ sử dụng HoloLens cho một số việc nhất định. Có một chế độ “Remote Expert Mode”, giúp trạm điều khiển ở mặt đất có thể sử dụng Skype để thấy được những gì các thành viên phi hành đoàn nhìn thấy được trong thời gian thực.

Sau đó, trạm điều khiển có thể tạo ghi chú và vẽ ngay trên tầm nhìn của phi hành gia. Ngoài ra còn cho một chế độ nữa là “Procedure Mode”, giúp đưa ra các bản vẽ nổi ba chiều trên bất thứ gì mà các thành viên phi hành đoàn tương tác. Để thực hiện những điều này, NASA và Microsoft đã phát triển một chương trình gọi là Sidekick.

Sidekick sẽ không ngay lập tức trở thành một công việc thường làm hằng ngày trên ISS. Các phi hành gia sẽ sử dụng hai thiết bị đầu tiên để thử nghiệm phần cứng và phần mềm, và các bộ kính HoloLen thứ hai sẽ được dành cho một “sứ mệnh tương lai”.
512Vote
41Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.