Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả

27 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 17773)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả
blank
Trong cuộc sống sẽ có một số trường hợp, một người vừa đến dự một bữa tiệc và nhận ra rằng mình đã quên lấy rượu trên đường đi. Người đó đã cố gắng nhắn tin cho một ai khác hoặc bạn bè của mình để nhắc họ dừng lại tại các cửa hàng trên đường và nhờ mua giúp. Tuy nhiên, dù họ có nhận được tin nhắn thì gần như đây là điều không thể.

Một bằng sáng chế mới đây của Apple sẽ giúp xử lý những tình huống tương tự. Theo đó, bằng sáng chế được gọi là Custom Location Notification, được mô tả như một hệ thống chia sẻ vị trí giữa những người dùng iPhone với nhau.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là Custom Location Notification sẽ có khả năng gửi đi các thông báo tùy thuộc vào vị trí người dùng đang ở. Ví dụ, nếu chọn để chia sẻ vị trí với một người, họ sẽ nhận được một cảnh báo khi người dùng ở gần một cửa hàng tạp hóa hoặc một cửa hàng rượu. Nếu bạn bè muốn người dùng mua giúp một thứ gì đó trên đường đi, họ sẽ biết ngay khi người dùng đang ở trong phạm vi của một cửa hàng nào đó.

Còn trong trường hợp nếu bạn bè muốn người dùng đi đến một cửa hàng khác không nằm trên tuyến đường đang đi, họ vẫn có thể gửi cho người dùng những hướng dẫn để đến một địa điểm cụ thể nào đó. Đặc biệt, theo những mô tả của Apple trong bằng sáng chế kể trên, tính năng nổi trội của Custom Location Notification chính là việc các thông báo có thể gửi đi dưới dạng email và cả tin nhắn văn bản.


Apple đã mô tả trong bằng sáng chế của hãng: “Các thông báo tùy chỉnh về việc chia sẻ vị trí sẽ cho phép người dùng biết được những nơi mà họ sắp tới. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi cho những người thường xuyên phải đi xa hoặc có sở thích đi du lịch. Bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông thường có trên các thiết bị di động hiện nay, người dùng sẽ không cần phải sử dụng thêm nhiều ứng dụng tìm địa điểm hay dẫn đường khác, họ sẽ có thông tin ngay trên iPhone.

Ngoài ra, các thông báo sẽ được tùy chỉnh theo từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Các thông báo sẽ được gửi đi bằng nhiều hình thức, như sử dụng e-mail, tin nhắn văn bản hoặc các tin nhắn tự động. Trong đó, vấn đề quyền riêng tư của người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Mọi sự làm phiền sẽ được nhanh loại bỏ, đồng thời mọi thông tin liên quan tới vị trí, cũng như nội dung của thông báo sẽ được bảo mật hoàn toàn.”

Hiện vẫn chưa rõ thông tin về thời gian ra mắt tính năng mới, bởi Custom Location Notification vẫn còn là ý tưởng nằm trên giấy. Tuy nhiên, nhiều dự đoán tính năng mới sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành iOS.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.