Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả

27 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18237)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả
blank
Trong cuộc sống sẽ có một số trường hợp, một người vừa đến dự một bữa tiệc và nhận ra rằng mình đã quên lấy rượu trên đường đi. Người đó đã cố gắng nhắn tin cho một ai khác hoặc bạn bè của mình để nhắc họ dừng lại tại các cửa hàng trên đường và nhờ mua giúp. Tuy nhiên, dù họ có nhận được tin nhắn thì gần như đây là điều không thể.

Một bằng sáng chế mới đây của Apple sẽ giúp xử lý những tình huống tương tự. Theo đó, bằng sáng chế được gọi là Custom Location Notification, được mô tả như một hệ thống chia sẻ vị trí giữa những người dùng iPhone với nhau.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là Custom Location Notification sẽ có khả năng gửi đi các thông báo tùy thuộc vào vị trí người dùng đang ở. Ví dụ, nếu chọn để chia sẻ vị trí với một người, họ sẽ nhận được một cảnh báo khi người dùng ở gần một cửa hàng tạp hóa hoặc một cửa hàng rượu. Nếu bạn bè muốn người dùng mua giúp một thứ gì đó trên đường đi, họ sẽ biết ngay khi người dùng đang ở trong phạm vi của một cửa hàng nào đó.

Còn trong trường hợp nếu bạn bè muốn người dùng đi đến một cửa hàng khác không nằm trên tuyến đường đang đi, họ vẫn có thể gửi cho người dùng những hướng dẫn để đến một địa điểm cụ thể nào đó. Đặc biệt, theo những mô tả của Apple trong bằng sáng chế kể trên, tính năng nổi trội của Custom Location Notification chính là việc các thông báo có thể gửi đi dưới dạng email và cả tin nhắn văn bản.


Apple đã mô tả trong bằng sáng chế của hãng: “Các thông báo tùy chỉnh về việc chia sẻ vị trí sẽ cho phép người dùng biết được những nơi mà họ sắp tới. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi cho những người thường xuyên phải đi xa hoặc có sở thích đi du lịch. Bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông thường có trên các thiết bị di động hiện nay, người dùng sẽ không cần phải sử dụng thêm nhiều ứng dụng tìm địa điểm hay dẫn đường khác, họ sẽ có thông tin ngay trên iPhone.

Ngoài ra, các thông báo sẽ được tùy chỉnh theo từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Các thông báo sẽ được gửi đi bằng nhiều hình thức, như sử dụng e-mail, tin nhắn văn bản hoặc các tin nhắn tự động. Trong đó, vấn đề quyền riêng tư của người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Mọi sự làm phiền sẽ được nhanh loại bỏ, đồng thời mọi thông tin liên quan tới vị trí, cũng như nội dung của thông báo sẽ được bảo mật hoàn toàn.”

Hiện vẫn chưa rõ thông tin về thời gian ra mắt tính năng mới, bởi Custom Location Notification vẫn còn là ý tưởng nằm trên giấy. Tuy nhiên, nhiều dự đoán tính năng mới sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành iOS.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.