Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả

27 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18497)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả
blank
Trong cuộc sống sẽ có một số trường hợp, một người vừa đến dự một bữa tiệc và nhận ra rằng mình đã quên lấy rượu trên đường đi. Người đó đã cố gắng nhắn tin cho một ai khác hoặc bạn bè của mình để nhắc họ dừng lại tại các cửa hàng trên đường và nhờ mua giúp. Tuy nhiên, dù họ có nhận được tin nhắn thì gần như đây là điều không thể.

Một bằng sáng chế mới đây của Apple sẽ giúp xử lý những tình huống tương tự. Theo đó, bằng sáng chế được gọi là Custom Location Notification, được mô tả như một hệ thống chia sẻ vị trí giữa những người dùng iPhone với nhau.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là Custom Location Notification sẽ có khả năng gửi đi các thông báo tùy thuộc vào vị trí người dùng đang ở. Ví dụ, nếu chọn để chia sẻ vị trí với một người, họ sẽ nhận được một cảnh báo khi người dùng ở gần một cửa hàng tạp hóa hoặc một cửa hàng rượu. Nếu bạn bè muốn người dùng mua giúp một thứ gì đó trên đường đi, họ sẽ biết ngay khi người dùng đang ở trong phạm vi của một cửa hàng nào đó.

Còn trong trường hợp nếu bạn bè muốn người dùng đi đến một cửa hàng khác không nằm trên tuyến đường đang đi, họ vẫn có thể gửi cho người dùng những hướng dẫn để đến một địa điểm cụ thể nào đó. Đặc biệt, theo những mô tả của Apple trong bằng sáng chế kể trên, tính năng nổi trội của Custom Location Notification chính là việc các thông báo có thể gửi đi dưới dạng email và cả tin nhắn văn bản.


Apple đã mô tả trong bằng sáng chế của hãng: “Các thông báo tùy chỉnh về việc chia sẻ vị trí sẽ cho phép người dùng biết được những nơi mà họ sắp tới. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi cho những người thường xuyên phải đi xa hoặc có sở thích đi du lịch. Bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông thường có trên các thiết bị di động hiện nay, người dùng sẽ không cần phải sử dụng thêm nhiều ứng dụng tìm địa điểm hay dẫn đường khác, họ sẽ có thông tin ngay trên iPhone.

Ngoài ra, các thông báo sẽ được tùy chỉnh theo từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Các thông báo sẽ được gửi đi bằng nhiều hình thức, như sử dụng e-mail, tin nhắn văn bản hoặc các tin nhắn tự động. Trong đó, vấn đề quyền riêng tư của người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Mọi sự làm phiền sẽ được nhanh loại bỏ, đồng thời mọi thông tin liên quan tới vị trí, cũng như nội dung của thông báo sẽ được bảo mật hoàn toàn.”

Hiện vẫn chưa rõ thông tin về thời gian ra mắt tính năng mới, bởi Custom Location Notification vẫn còn là ý tưởng nằm trên giấy. Tuy nhiên, nhiều dự đoán tính năng mới sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành iOS.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.