Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả

27 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 8672)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Chia Sẻ Vị Trí Dễ Dàng Và Hiệu Quả
blank
Trong cuộc sống sẽ có một số trường hợp, một người vừa đến dự một bữa tiệc và nhận ra rằng mình đã quên lấy rượu trên đường đi. Người đó đã cố gắng nhắn tin cho một ai khác hoặc bạn bè của mình để nhắc họ dừng lại tại các cửa hàng trên đường và nhờ mua giúp. Tuy nhiên, dù họ có nhận được tin nhắn thì gần như đây là điều không thể.

Một bằng sáng chế mới đây của Apple sẽ giúp xử lý những tình huống tương tự. Theo đó, bằng sáng chế được gọi là Custom Location Notification, được mô tả như một hệ thống chia sẻ vị trí giữa những người dùng iPhone với nhau.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là Custom Location Notification sẽ có khả năng gửi đi các thông báo tùy thuộc vào vị trí người dùng đang ở. Ví dụ, nếu chọn để chia sẻ vị trí với một người, họ sẽ nhận được một cảnh báo khi người dùng ở gần một cửa hàng tạp hóa hoặc một cửa hàng rượu. Nếu bạn bè muốn người dùng mua giúp một thứ gì đó trên đường đi, họ sẽ biết ngay khi người dùng đang ở trong phạm vi của một cửa hàng nào đó.

Còn trong trường hợp nếu bạn bè muốn người dùng đi đến một cửa hàng khác không nằm trên tuyến đường đang đi, họ vẫn có thể gửi cho người dùng những hướng dẫn để đến một địa điểm cụ thể nào đó. Đặc biệt, theo những mô tả của Apple trong bằng sáng chế kể trên, tính năng nổi trội của Custom Location Notification chính là việc các thông báo có thể gửi đi dưới dạng email và cả tin nhắn văn bản.


Apple đã mô tả trong bằng sáng chế của hãng: “Các thông báo tùy chỉnh về việc chia sẻ vị trí sẽ cho phép người dùng biết được những nơi mà họ sắp tới. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi cho những người thường xuyên phải đi xa hoặc có sở thích đi du lịch. Bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông thường có trên các thiết bị di động hiện nay, người dùng sẽ không cần phải sử dụng thêm nhiều ứng dụng tìm địa điểm hay dẫn đường khác, họ sẽ có thông tin ngay trên iPhone.

Ngoài ra, các thông báo sẽ được tùy chỉnh theo từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Các thông báo sẽ được gửi đi bằng nhiều hình thức, như sử dụng e-mail, tin nhắn văn bản hoặc các tin nhắn tự động. Trong đó, vấn đề quyền riêng tư của người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Mọi sự làm phiền sẽ được nhanh loại bỏ, đồng thời mọi thông tin liên quan tới vị trí, cũng như nội dung của thông báo sẽ được bảo mật hoàn toàn.”

Hiện vẫn chưa rõ thông tin về thời gian ra mắt tính năng mới, bởi Custom Location Notification vẫn còn là ý tưởng nằm trên giấy. Tuy nhiên, nhiều dự đoán tính năng mới sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành iOS.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).