Microsoft Và CEO Nadella Muốn Giúp Thế Giới Có Được Nhiều Hơn

27 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 20055)
Microsoft Và CEO Nadella Muốn Giúp Thế Giới Có Được Nhiều Hơn
blank
Trong một email gửi đến các nhân viên, CEO Microsoft – Nadella viết rằng mục tiêu mới chính thức của công ty phần mềm lớn nhất thế giới là “trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh này nhằm có được nhiều hơn”. Microsoft cũng đã lên tiếng xác nhận về thông tin này.

Cựu CEO của Microsoft – Steve Ballmer đã sử đổi tuyên bố sứ mệnh của công ty vào tháng 10/2013, với nhiệm vụ là “tạo ra một gia đình các thiết bị và dịch vụ dành cho các cá nhân và doanh nghiệp, nhằm trao quyền cho tất cả mọi người ở khắp nơi trên thế giới các hoạt động mà họ coi trọng nhất tại nhà, tại nơi làm việc và thậm chí là khi đang trên đường đi. Nó không giống như những gì mà Nadella đã tuyên bố.

Triết lý của Nadella được xây dựng nên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 02/2014. Chẳng hạn như “nhiều điện toán đám may cá nhân hơn” – đó là cách thừa nhận rằng những người sử dụng tất cả mọi loại thiết bị được kết nối chung với nhau thông qua Internet.

Ông cho biết công ty sẽ là một phần quan trọng trong thế giới “ưu tiên đám mây, ưu tiên di động”. Thực tế thì “ưu tiên đám mây, ưu tiên di động” là một chiến lược ưa thích khác của các giám đốc điều hành Microsoft, những người đang tìm kiếm sự phát triển trong mảng các dịch vụ đám mây, nhằm giúp bán sản phẩm phần mềm.

Microsoft đang chuẩn bị phát hành hệ điều hành Windows 10 vào 29/07/2015, hỗ trợ hơn 90% các PC trên thế giới. Hầu hết người dùng Windows sẽ có thể nâng cấp phiên bản mới miễn phí. Với Windows 10, các nhà phát triển sẽ có thể viết các ứng dụng “phổ quát”, có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào được trang bị hệ điều hành mới. Việc lấy tính phổ quát làm nền tảng đã nhấn mạnh nhiệm vụ của công ty là: giúp khách hàng trải nghiệm hiệu quả hơn trên tất cả các thiết bị và ứng dụng.

Nadella đã dành gần một năm rưỡi, từ khi nhậm chức vào năm 02/2014, đến tháng 06/2015) để tái thiết lại Mirosoft. Ông đã làm nổi bật phần mềm siêu phẩm của công tym như bộ ứng dụng Office, trên tất cả các kích cỡ và loại thiết bị, bao gồm cả các đối thủ, ông cũng nhấn mạnh sứ mạnh của Microsoft như một dịch vụ dựa trên đám mây. Các thay đổi văn hóa được thiết lập trên toàn công ty, thúc đẩy các dự án nghiên cứu đầy tham vọng như tai nghe thực tế ảo HoloLens và biến sự phát triển của Windows 10 thành một quá trình hướng đến phản hồi minh bạch.

Vào mùa hè năm 2014, Microsoft đã tiến hành sa thải 18,000 nhân viên trên tổng số 125,000 nhân viên trên toàn cầu. Đa số những người bị sa thải là nhân viên cũ của Nokia được chuyển giao, sau khi công ty mua lại mảng điện thoại di động của công ty Phần Lan vào tháng 04/2014 với giá 7.2 tỷ USD.

Trong tuần thứ ba của tháng 06/2015, Microsoft đã công bố một cuộc cải tổ về mặt tổ chức bao gồm sự ra đi của CEO Nokia – Stephen Elop. Microsoft đã thăng chức cho Terry Myerson, cựu lãnh đạo của mảng các hệ điều hành, trở thành giám đốc của bộ phận Windows and Devices Group mới. Từ đó kết hợp các mảng kinh doanh thiết bị tiêu dùng, như Xbox, Surface và Lumia với mảng phần mềm lớn nhất của công ty. Mục đích là giúp Windows 10 trở nên phổ biến trên tất cả các thiết bị, sản phẩm và dịch vụ.

Nadella cũng được ghi nhận với các khởi xướng đa dạng liên tục, một chủ đề đã từng gây xôn xao dư luận vào tháng 10/2014, khi cho rằng các nhân viên nữ không nên yêu cầu tăng lương, thay vào đó hãy để công ty quyết định.

Trong tuyên bố sứ mạng mới của công ty CEO Microsoft cho biết công ty sẽ khai thác sức mạnh tập thể của tất cả mọi người tại Microsoft. Kết quả được cho là sẽ tạo ra được những ý tưởng tốt hơn, các sản phẩm tốt hơn, các khách hàng được phục vụ tốt hơn.
56Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.