Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?

09 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14264)
Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?
Bên cạnh những thông tin về việc Microsoft sẽ tung thêm bản cập nhật của Windows Phone 8.1 thì mới đây, xuất hiện những tin đồn cho rằng, phiên bản Windows Phone 9 sẽ hỗ trợ thêm cả các ứng dụng Android. Theo đó, kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này.

blank
Cụ thể, ý tưởng trên xuất phát từ biên tập viên cấp cao của The Verge là Tom Warren - người đã đăng lên Twitter nói rằng: "Nokia X sẽ là một vở kịch dài và sẽ trở nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ các ứng dụng Android”.

blank
Và một khi Windows Phone/RT có thể chạy các ứng dụng Android thì câu hỏi sẽ được đặt ra là điều gì sẽ khiến người dùng lựa chọn một thiết bị Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android? Câu trả lời rất có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, được tách ra làm 2 phần hoặc các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội.

blank

Đây có thể coi là một nước cờ chiến "mạo hiểm" của Microsoft nhằm lôi kéo người dùng phổ thông và thậm chí là các tín đồ của Android đến với Windows Phone nhiều hơn, qua đó, cho thấy phần nào những tham vọng thâu tóm thị trường di động và làm tăng thị phần vốn ít ỏi của Windows Phone trong cuộc đua với các nền tảng khác. Tuy nhiên, động thái này rất có thể sẽ "gậy ông đập lưng ông" bởi nếu không thu hút thêm được các nhà phát triển ứng dụng viết cho nền tảng di động của mình thi việc Microsoft trở nên suy yếu sẽ sớm xảy ra trong tương lai.


Trước đó, cũng có những thông tin cho rằng phiên bản cập nhất lớn sắp tới của Windows Phone 9 sẽ có tên mã là "Threshold" và mang tới tính năng chạy đa nhiệm các ứng dụng trong các thiết bị khác nhau với một giao diện cửa sổ giống nhau. Hệ điều hành này sẽ có một bộ mã lập trình chung (Windows SKU) cho cả máy tính bảng và điện thoại để hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Các ứng dụng này không chỉ làm việc trên điện thoại dựa trên cấu trúc ARM của Windows Phone, ARM của máy tính bảng Windows mà còn trên cả máy tính bảng Intel Atom.

Theo: http://genk.vn
541Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.647
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).