Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?

09 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14513)
Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?
Bên cạnh những thông tin về việc Microsoft sẽ tung thêm bản cập nhật của Windows Phone 8.1 thì mới đây, xuất hiện những tin đồn cho rằng, phiên bản Windows Phone 9 sẽ hỗ trợ thêm cả các ứng dụng Android. Theo đó, kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này.

blank
Cụ thể, ý tưởng trên xuất phát từ biên tập viên cấp cao của The Verge là Tom Warren - người đã đăng lên Twitter nói rằng: "Nokia X sẽ là một vở kịch dài và sẽ trở nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ các ứng dụng Android”.

blank
Và một khi Windows Phone/RT có thể chạy các ứng dụng Android thì câu hỏi sẽ được đặt ra là điều gì sẽ khiến người dùng lựa chọn một thiết bị Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android? Câu trả lời rất có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, được tách ra làm 2 phần hoặc các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội.

blank

Đây có thể coi là một nước cờ chiến "mạo hiểm" của Microsoft nhằm lôi kéo người dùng phổ thông và thậm chí là các tín đồ của Android đến với Windows Phone nhiều hơn, qua đó, cho thấy phần nào những tham vọng thâu tóm thị trường di động và làm tăng thị phần vốn ít ỏi của Windows Phone trong cuộc đua với các nền tảng khác. Tuy nhiên, động thái này rất có thể sẽ "gậy ông đập lưng ông" bởi nếu không thu hút thêm được các nhà phát triển ứng dụng viết cho nền tảng di động của mình thi việc Microsoft trở nên suy yếu sẽ sớm xảy ra trong tương lai.


Trước đó, cũng có những thông tin cho rằng phiên bản cập nhất lớn sắp tới của Windows Phone 9 sẽ có tên mã là "Threshold" và mang tới tính năng chạy đa nhiệm các ứng dụng trong các thiết bị khác nhau với một giao diện cửa sổ giống nhau. Hệ điều hành này sẽ có một bộ mã lập trình chung (Windows SKU) cho cả máy tính bảng và điện thoại để hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Các ứng dụng này không chỉ làm việc trên điện thoại dựa trên cấu trúc ARM của Windows Phone, ARM của máy tính bảng Windows mà còn trên cả máy tính bảng Intel Atom.

Theo: http://genk.vn
541Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.647
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine