Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?

09 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14656)
Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?
Bên cạnh những thông tin về việc Microsoft sẽ tung thêm bản cập nhật của Windows Phone 8.1 thì mới đây, xuất hiện những tin đồn cho rằng, phiên bản Windows Phone 9 sẽ hỗ trợ thêm cả các ứng dụng Android. Theo đó, kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này.

blank
Cụ thể, ý tưởng trên xuất phát từ biên tập viên cấp cao của The Verge là Tom Warren - người đã đăng lên Twitter nói rằng: "Nokia X sẽ là một vở kịch dài và sẽ trở nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ các ứng dụng Android”.

blank
Và một khi Windows Phone/RT có thể chạy các ứng dụng Android thì câu hỏi sẽ được đặt ra là điều gì sẽ khiến người dùng lựa chọn một thiết bị Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android? Câu trả lời rất có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, được tách ra làm 2 phần hoặc các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội.

blank

Đây có thể coi là một nước cờ chiến "mạo hiểm" của Microsoft nhằm lôi kéo người dùng phổ thông và thậm chí là các tín đồ của Android đến với Windows Phone nhiều hơn, qua đó, cho thấy phần nào những tham vọng thâu tóm thị trường di động và làm tăng thị phần vốn ít ỏi của Windows Phone trong cuộc đua với các nền tảng khác. Tuy nhiên, động thái này rất có thể sẽ "gậy ông đập lưng ông" bởi nếu không thu hút thêm được các nhà phát triển ứng dụng viết cho nền tảng di động của mình thi việc Microsoft trở nên suy yếu sẽ sớm xảy ra trong tương lai.


Trước đó, cũng có những thông tin cho rằng phiên bản cập nhất lớn sắp tới của Windows Phone 9 sẽ có tên mã là "Threshold" và mang tới tính năng chạy đa nhiệm các ứng dụng trong các thiết bị khác nhau với một giao diện cửa sổ giống nhau. Hệ điều hành này sẽ có một bộ mã lập trình chung (Windows SKU) cho cả máy tính bảng và điện thoại để hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Các ứng dụng này không chỉ làm việc trên điện thoại dựa trên cấu trúc ARM của Windows Phone, ARM của máy tính bảng Windows mà còn trên cả máy tính bảng Intel Atom.

Theo: http://genk.vn
541Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.647
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.