Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?

09 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14713)
Windows Phone 9 Hỗ Trợ Ứng Dụng Android: Nước Cờ Mạo Hiểm Của Microsoft?
Bên cạnh những thông tin về việc Microsoft sẽ tung thêm bản cập nhật của Windows Phone 8.1 thì mới đây, xuất hiện những tin đồn cho rằng, phiên bản Windows Phone 9 sẽ hỗ trợ thêm cả các ứng dụng Android. Theo đó, kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này.

blank
Cụ thể, ý tưởng trên xuất phát từ biên tập viên cấp cao của The Verge là Tom Warren - người đã đăng lên Twitter nói rằng: "Nokia X sẽ là một vở kịch dài và sẽ trở nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ các ứng dụng Android”.

blank
Và một khi Windows Phone/RT có thể chạy các ứng dụng Android thì câu hỏi sẽ được đặt ra là điều gì sẽ khiến người dùng lựa chọn một thiết bị Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android? Câu trả lời rất có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, được tách ra làm 2 phần hoặc các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội.

blank

Đây có thể coi là một nước cờ chiến "mạo hiểm" của Microsoft nhằm lôi kéo người dùng phổ thông và thậm chí là các tín đồ của Android đến với Windows Phone nhiều hơn, qua đó, cho thấy phần nào những tham vọng thâu tóm thị trường di động và làm tăng thị phần vốn ít ỏi của Windows Phone trong cuộc đua với các nền tảng khác. Tuy nhiên, động thái này rất có thể sẽ "gậy ông đập lưng ông" bởi nếu không thu hút thêm được các nhà phát triển ứng dụng viết cho nền tảng di động của mình thi việc Microsoft trở nên suy yếu sẽ sớm xảy ra trong tương lai.


Trước đó, cũng có những thông tin cho rằng phiên bản cập nhất lớn sắp tới của Windows Phone 9 sẽ có tên mã là "Threshold" và mang tới tính năng chạy đa nhiệm các ứng dụng trong các thiết bị khác nhau với một giao diện cửa sổ giống nhau. Hệ điều hành này sẽ có một bộ mã lập trình chung (Windows SKU) cho cả máy tính bảng và điện thoại để hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Các ứng dụng này không chỉ làm việc trên điện thoại dựa trên cấu trúc ARM của Windows Phone, ARM của máy tính bảng Windows mà còn trên cả máy tính bảng Intel Atom.

Theo: http://genk.vn
541Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.647
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.