Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin

28 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 17295)
Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại, Samsung đã thông báo đang phát triển một công nghệ mới - có thể tăng thời lượng pin lên gấp đôi.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, thời lượng pin kéo dài hơn từ 1.6 đến 1.8 lần so với công nghệ pin hiện hành. Theo Samsung, công nghệ mới mà hãng đang phát triển có thể giúp thời lượng pin kéo dài thêm đến 80% so với các công nghệ hiện tại. Công nghệ mới có thể được áp dụng cho cả điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và thậm chí là xe điện trong tương lai.


Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi công nghệ mới thực sự hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Công nghệ là sự kết hợp giữa vật liệu graphene, cacbua silic và pin lithium truyền thống, từ đó đem lại hiệu quả về thời lượng pin có thể sử dụng.

Dù công nghệ vẫn chưa sẵn sàng để có thể tích hợp trên smartphone, nhưng với những lợi ích mang lại, đây chắc chắn sẽ là một bước đột phá, cũng như tạo nên nhiều cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai.

Trước đó, một nghiên cứu khoa học khác cũng đã đạt kết quả sạc pin tốc hành với khả năng sạc đầy 70% trong vòng 2 phút, nếu kết hợp cả hai công nghệ, thì các thiết bị di động sẽ có một bước tiến rất lớn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.