Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin

28 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 17609)
Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại, Samsung đã thông báo đang phát triển một công nghệ mới - có thể tăng thời lượng pin lên gấp đôi.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, thời lượng pin kéo dài hơn từ 1.6 đến 1.8 lần so với công nghệ pin hiện hành. Theo Samsung, công nghệ mới mà hãng đang phát triển có thể giúp thời lượng pin kéo dài thêm đến 80% so với các công nghệ hiện tại. Công nghệ mới có thể được áp dụng cho cả điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và thậm chí là xe điện trong tương lai.


Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi công nghệ mới thực sự hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Công nghệ là sự kết hợp giữa vật liệu graphene, cacbua silic và pin lithium truyền thống, từ đó đem lại hiệu quả về thời lượng pin có thể sử dụng.

Dù công nghệ vẫn chưa sẵn sàng để có thể tích hợp trên smartphone, nhưng với những lợi ích mang lại, đây chắc chắn sẽ là một bước đột phá, cũng như tạo nên nhiều cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai.

Trước đó, một nghiên cứu khoa học khác cũng đã đạt kết quả sạc pin tốc hành với khả năng sạc đầy 70% trong vòng 2 phút, nếu kết hợp cả hai công nghệ, thì các thiết bị di động sẽ có một bước tiến rất lớn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.