Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin

28 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18318)
Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại, Samsung đã thông báo đang phát triển một công nghệ mới - có thể tăng thời lượng pin lên gấp đôi.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, thời lượng pin kéo dài hơn từ 1.6 đến 1.8 lần so với công nghệ pin hiện hành. Theo Samsung, công nghệ mới mà hãng đang phát triển có thể giúp thời lượng pin kéo dài thêm đến 80% so với các công nghệ hiện tại. Công nghệ mới có thể được áp dụng cho cả điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và thậm chí là xe điện trong tương lai.


Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi công nghệ mới thực sự hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Công nghệ là sự kết hợp giữa vật liệu graphene, cacbua silic và pin lithium truyền thống, từ đó đem lại hiệu quả về thời lượng pin có thể sử dụng.

Dù công nghệ vẫn chưa sẵn sàng để có thể tích hợp trên smartphone, nhưng với những lợi ích mang lại, đây chắc chắn sẽ là một bước đột phá, cũng như tạo nên nhiều cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai.

Trước đó, một nghiên cứu khoa học khác cũng đã đạt kết quả sạc pin tốc hành với khả năng sạc đầy 70% trong vòng 2 phút, nếu kết hợp cả hai công nghệ, thì các thiết bị di động sẽ có một bước tiến rất lớn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.