Top Những Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới Năm 2015

29 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18583)
Top Những Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới Năm 2015
WPP và Millward Brown đã công bố bản báo cáo về danh sách top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2015, Apple hiện đang tiếp tục dẫn đầu với giá trị 246.9 tỷ USD.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Google với 173.6 tỷ USD và Microsoft với 115.5 tỷ USD. Alibaba nằm trong top 100 thương hiệu và đang dẫn đầu ngành bán lẻ - vượt mặt Amazon và Walmart.

Xét về tốc độ tăng trưởng so với năm 2014, Facebook đang dẫn đầu bảng xếp hạng với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 99% và với giá trị 71.1 tỷ USD. Theo sau là Apple với tốc độ tăng trưởng 67% và thứ ba là Intel với 58%.

Bảng xếp hạng top 15 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2015:

blank

Nhìn chung, hầu hết các công ty và tập đoàn công nghệ đều có giá trị rất lớn và tốc độ tăng trưởng cao. Có thể thấy cơ cấu các ngành có sự chuyển dịch về lĩnh vực công nghệ.

Trong 7 thương hiệu mới nổi vừa đặt chân vào danh sách thì 4 trong số đó đều thuộc về lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Rõ ràng, công nghệ đang là xu hướng phát triển của các công ty lớn trên thế giới.

So với năm 2006, cơ cấu ngành công nghệ chiếm 35% và bán lẻ chiếm 34%; còn năm 2015 các ngành tiêu dùng bán lẻ đều giảm và chỉ chiếm 22% trong khi ngành công nghệ tăng lên và chiếm 44%.

Top 10 thương hiệu tăng trưởng nhiều nhất trong 10 năm (giai đoạn 2006 – 2015)

blank
Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: http://www.millwardbrown.com/mb-global/brand-strategy/brand-equity/brandz/top-global-brands/2015
513Vote
41Vote
35Vote
28Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.