Top Những Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới Năm 2015

29 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18499)
Top Những Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới Năm 2015
WPP và Millward Brown đã công bố bản báo cáo về danh sách top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2015, Apple hiện đang tiếp tục dẫn đầu với giá trị 246.9 tỷ USD.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Google với 173.6 tỷ USD và Microsoft với 115.5 tỷ USD. Alibaba nằm trong top 100 thương hiệu và đang dẫn đầu ngành bán lẻ - vượt mặt Amazon và Walmart.

Xét về tốc độ tăng trưởng so với năm 2014, Facebook đang dẫn đầu bảng xếp hạng với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 99% và với giá trị 71.1 tỷ USD. Theo sau là Apple với tốc độ tăng trưởng 67% và thứ ba là Intel với 58%.

Bảng xếp hạng top 15 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2015:

blank

Nhìn chung, hầu hết các công ty và tập đoàn công nghệ đều có giá trị rất lớn và tốc độ tăng trưởng cao. Có thể thấy cơ cấu các ngành có sự chuyển dịch về lĩnh vực công nghệ.

Trong 7 thương hiệu mới nổi vừa đặt chân vào danh sách thì 4 trong số đó đều thuộc về lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Rõ ràng, công nghệ đang là xu hướng phát triển của các công ty lớn trên thế giới.

So với năm 2006, cơ cấu ngành công nghệ chiếm 35% và bán lẻ chiếm 34%; còn năm 2015 các ngành tiêu dùng bán lẻ đều giảm và chỉ chiếm 22% trong khi ngành công nghệ tăng lên và chiếm 44%.

Top 10 thương hiệu tăng trưởng nhiều nhất trong 10 năm (giai đoạn 2006 – 2015)

blank
Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: http://www.millwardbrown.com/mb-global/brand-strategy/brand-equity/brandz/top-global-brands/2015
513Vote
41Vote
35Vote
28Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.