Top Những Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới Năm 2015

29 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18508)
Top Những Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới Năm 2015
WPP và Millward Brown đã công bố bản báo cáo về danh sách top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2015, Apple hiện đang tiếp tục dẫn đầu với giá trị 246.9 tỷ USD.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Google với 173.6 tỷ USD và Microsoft với 115.5 tỷ USD. Alibaba nằm trong top 100 thương hiệu và đang dẫn đầu ngành bán lẻ - vượt mặt Amazon và Walmart.

Xét về tốc độ tăng trưởng so với năm 2014, Facebook đang dẫn đầu bảng xếp hạng với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 99% và với giá trị 71.1 tỷ USD. Theo sau là Apple với tốc độ tăng trưởng 67% và thứ ba là Intel với 58%.

Bảng xếp hạng top 15 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm 2015:

blank

Nhìn chung, hầu hết các công ty và tập đoàn công nghệ đều có giá trị rất lớn và tốc độ tăng trưởng cao. Có thể thấy cơ cấu các ngành có sự chuyển dịch về lĩnh vực công nghệ.

Trong 7 thương hiệu mới nổi vừa đặt chân vào danh sách thì 4 trong số đó đều thuộc về lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Rõ ràng, công nghệ đang là xu hướng phát triển của các công ty lớn trên thế giới.

So với năm 2006, cơ cấu ngành công nghệ chiếm 35% và bán lẻ chiếm 34%; còn năm 2015 các ngành tiêu dùng bán lẻ đều giảm và chỉ chiếm 22% trong khi ngành công nghệ tăng lên và chiếm 44%.

Top 10 thương hiệu tăng trưởng nhiều nhất trong 10 năm (giai đoạn 2006 – 2015)

blank
Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: http://www.millwardbrown.com/mb-global/brand-strategy/brand-equity/brandz/top-global-brands/2015
513Vote
41Vote
35Vote
28Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.