Apple Mua Lại Một Số Bằng Sáng Chế Có Thể Giúp iPhone Không Có Phím Home Vật Lý

30 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18128)
Apple Mua Lại Một Số Bằng Sáng Chế Có Thể Giúp iPhone Không Có Phím Home Vật Lý
Apple đã mua lại gần như tất cả các bằng sáng chế thuộc về một công ty công nghệ sinh trắc học.

blank
Hiện tại, Apple đang sử hữu 26 trên tổng số 31 bằng sáng chế ban đầu của Privaris, chủ yếu liên quan đến công nghệ màn hình cảm ứng và vân tay, và có thể được sử dụng để cải thiện tính năng Touch ID trên iPhone và iPad.

Việc mua lại tài sản trí tuệ có thể liên quan đến các kế hoạch của Apple trong việc cải thiện phím Home vật lý trên iPhone, và xây dựng một màn hình cảm ứng đa điểm tích hợp công nghệ dấu vân tay, nhằm giúp iPhone có thể chuyển sang một phím Home ảo.

Một trong những bằng sáng chế của Pivaris sẽ cho phép người dùng sử dụng màn hình cảm ứng và đầu đọc dấu vân tay trong cùng một thời điểm.

Với khả năng tạo ra một máy quét dấu vân tay nằm bên dưới màn hình cảm ứng của iPhone, nhưng vẫn có thể quét dấu vân tay thông qua màn hình điện thoại, Apple sẽ có thể thiết kế một chiếc iPhone màn hình edge-to-edge (màn hình mở đến sát cạnh).

Tuy nhiên, Apple không phải luôn tạo ra công nghệ từ các bằng sáng chế mua lại từ các công ty khác, mà đã nộp một bằng sáng chế riêng về cảm biến dấu vân tay đặt bên dưới màn hình cảm ứng của iPhone hoặc iPad.

Vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa Apple và Privaris hiện giờ hay trong tương lai là thế nào. Giao dịch cuối cùng giữa hai công ty diễn ra vào tháng 10/2014, và Apple đã mua lại ba bằng sáng chế đầu tiên của Privaris vào cuối năm 2012.

Việc chuyển giao bằng sáng chế có thể là một dấu hiệu của kế hoạch mua lại. Trên website của công ty vẫn còn liệt kê Authentec, một công ty bảo mật và nhận diện sinh trắc khác mà Apple mua lại vào năm 2012, như là một đối tác công nghệ.

Tuy nhiên, trang MacRumors cho biết rằng Privaris về cơ bản đã đóng cửa vào năm 2010, vì vậy Apple chỉ có thể mua lại tài sản trí tuệ của công ty.

Privaris được thành lập vào năm 2001, huy động được 12 triệu USD trong quỹ tài trợ, và tạo ra một loạt các thiết bị sinh trắc giúp xác định danh tính người dùng trước khi họ tiếp cận các tòa nhà, các hệ thống máy tính hoặc các thiết bị thanh toán đầu cuối.

Một số các bằng sáng chế của công ty bao gồm các hệ thống an ninh sinh trắc khác. Một trong số đó có thể cho phép người dùng mở cửa bằng cách quét dấu vân tay, thông qua sử dụng smartphone.

Phần tin tức trên website của công ty đã được cập nhật kể tử năm 2009, và không ai trong số các nhân viên của công ty thay đổi hồ sơ Linkedln của mình, nhằm cho biết rằng hiện tại họ đang làm việc tại Apple.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.