Apple Mua Lại Một Số Bằng Sáng Chế Có Thể Giúp iPhone Không Có Phím Home Vật Lý

30 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18186)
Apple Mua Lại Một Số Bằng Sáng Chế Có Thể Giúp iPhone Không Có Phím Home Vật Lý
Apple đã mua lại gần như tất cả các bằng sáng chế thuộc về một công ty công nghệ sinh trắc học.

blank
Hiện tại, Apple đang sử hữu 26 trên tổng số 31 bằng sáng chế ban đầu của Privaris, chủ yếu liên quan đến công nghệ màn hình cảm ứng và vân tay, và có thể được sử dụng để cải thiện tính năng Touch ID trên iPhone và iPad.

Việc mua lại tài sản trí tuệ có thể liên quan đến các kế hoạch của Apple trong việc cải thiện phím Home vật lý trên iPhone, và xây dựng một màn hình cảm ứng đa điểm tích hợp công nghệ dấu vân tay, nhằm giúp iPhone có thể chuyển sang một phím Home ảo.

Một trong những bằng sáng chế của Pivaris sẽ cho phép người dùng sử dụng màn hình cảm ứng và đầu đọc dấu vân tay trong cùng một thời điểm.

Với khả năng tạo ra một máy quét dấu vân tay nằm bên dưới màn hình cảm ứng của iPhone, nhưng vẫn có thể quét dấu vân tay thông qua màn hình điện thoại, Apple sẽ có thể thiết kế một chiếc iPhone màn hình edge-to-edge (màn hình mở đến sát cạnh).

Tuy nhiên, Apple không phải luôn tạo ra công nghệ từ các bằng sáng chế mua lại từ các công ty khác, mà đã nộp một bằng sáng chế riêng về cảm biến dấu vân tay đặt bên dưới màn hình cảm ứng của iPhone hoặc iPad.

Vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa Apple và Privaris hiện giờ hay trong tương lai là thế nào. Giao dịch cuối cùng giữa hai công ty diễn ra vào tháng 10/2014, và Apple đã mua lại ba bằng sáng chế đầu tiên của Privaris vào cuối năm 2012.

Việc chuyển giao bằng sáng chế có thể là một dấu hiệu của kế hoạch mua lại. Trên website của công ty vẫn còn liệt kê Authentec, một công ty bảo mật và nhận diện sinh trắc khác mà Apple mua lại vào năm 2012, như là một đối tác công nghệ.

Tuy nhiên, trang MacRumors cho biết rằng Privaris về cơ bản đã đóng cửa vào năm 2010, vì vậy Apple chỉ có thể mua lại tài sản trí tuệ của công ty.

Privaris được thành lập vào năm 2001, huy động được 12 triệu USD trong quỹ tài trợ, và tạo ra một loạt các thiết bị sinh trắc giúp xác định danh tính người dùng trước khi họ tiếp cận các tòa nhà, các hệ thống máy tính hoặc các thiết bị thanh toán đầu cuối.

Một số các bằng sáng chế của công ty bao gồm các hệ thống an ninh sinh trắc khác. Một trong số đó có thể cho phép người dùng mở cửa bằng cách quét dấu vân tay, thông qua sử dụng smartphone.

Phần tin tức trên website của công ty đã được cập nhật kể tử năm 2009, và không ai trong số các nhân viên của công ty thay đổi hồ sơ Linkedln của mình, nhằm cho biết rằng hiện tại họ đang làm việc tại Apple.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.