Google Sẽ Ngăn Chặn Các Nhấp Chuột Tình Cờ Trên Quảng Cáo Di Động

30 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 17506)
Google Sẽ Ngăn Chặn Các Nhấp Chuột Tình Cờ Trên Quảng Cáo Di Động
blank
Google tìm cách nâng cao giá trị của quảng cáo trên điện thoại di động bằng cách loại bỏ những cú “nhấp chuột tình cờ” của người dùng lên các quảng cáo. Một số nghiên cứu đã cho thấy 50% trường hợp nhấp vào quảng cáo đều là do tình cờ hay do hiểu nhầm.

Kết quả là các nhà quảng cáo sẽ phải chi trả nhiều hơn cho các đối tác, để quảng bá sản phẩm, nhưng lại không có được sự quan tâm thật sự của người dùng đến các sản phẩm của mình. Vì vậy, Google sẽ tiến hành một số thay đổi giúp ngăn chặn những cú nhấp chuột vào quảng cáo do vô tình.

Một trong số những biện pháp mới là ngăn chặn các cú nhấp chuột diễn ra ở phần ranh giới của hình ảnh quảng cáo. Nếu người dùng thật sự quan tâm, có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách nhấp vào phần trung tâm của hình ảnh quảng cáo.

Google cũng sẽ ngăn chặn tình trạng nút “cài đặt quảng cáo” ở cạnh icon của ứng dụng, vì chúng là những chương trình quảng cáo mà chỉ cần một cú nhấp chuột thì nó đã được cài đặt lên thiết bị của người dùng. Ngoài ra, Google cũng sẽ loại bỏ hiện tượng khi người dùng thoát ra khỏi một quảng cáo, lại vô tình nhấp vào nút tải về một ứng dụng khác không cần thiết.


Cuối cùng, Google sẽ bổ sung thêm khoảng thời gian mà một quảng cáo được phép hiển thị, trước khi người dùng có thể tắt chúng. Người dùng sẽ có thể đọc lướt qua nội dung quảng cáo để xem nội dung đó có cần thiết hay không, để quyết định sẽ nhấp chuột vào hay tắt chúng đi.

Bên cạnh đó, việc ngăn chặn các quảng cáo có thể "nhấp vào ngay lập tức" cũng sẽ tiết kiệm chi phí cho các công ty, vì không phải chi tiền cho những tình huống người dùng vô tình bấm vào quảng cáo, nhưng không quan tâm đến sản phẩm của họ.

Theo Google, những cải thiện mới đã tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo có mục đích lên 15%. Việc loại bỏ những cú nhấp vào quảng cáo do vô tình còn giúp cho nhà quảng cáo có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Khi các công ty đạt kết quả tốt hơn nhờ quảng cáo di động, họ sẽ hài lòng và dành nhiều ngân sách hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ, đây chính xác là điều mà Google mong muốn.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.