Google Sẽ Ngăn Chặn Các Nhấp Chuột Tình Cờ Trên Quảng Cáo Di Động

30 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 17467)
Google Sẽ Ngăn Chặn Các Nhấp Chuột Tình Cờ Trên Quảng Cáo Di Động
blank
Google tìm cách nâng cao giá trị của quảng cáo trên điện thoại di động bằng cách loại bỏ những cú “nhấp chuột tình cờ” của người dùng lên các quảng cáo. Một số nghiên cứu đã cho thấy 50% trường hợp nhấp vào quảng cáo đều là do tình cờ hay do hiểu nhầm.

Kết quả là các nhà quảng cáo sẽ phải chi trả nhiều hơn cho các đối tác, để quảng bá sản phẩm, nhưng lại không có được sự quan tâm thật sự của người dùng đến các sản phẩm của mình. Vì vậy, Google sẽ tiến hành một số thay đổi giúp ngăn chặn những cú nhấp chuột vào quảng cáo do vô tình.

Một trong số những biện pháp mới là ngăn chặn các cú nhấp chuột diễn ra ở phần ranh giới của hình ảnh quảng cáo. Nếu người dùng thật sự quan tâm, có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách nhấp vào phần trung tâm của hình ảnh quảng cáo.

Google cũng sẽ ngăn chặn tình trạng nút “cài đặt quảng cáo” ở cạnh icon của ứng dụng, vì chúng là những chương trình quảng cáo mà chỉ cần một cú nhấp chuột thì nó đã được cài đặt lên thiết bị của người dùng. Ngoài ra, Google cũng sẽ loại bỏ hiện tượng khi người dùng thoát ra khỏi một quảng cáo, lại vô tình nhấp vào nút tải về một ứng dụng khác không cần thiết.


Cuối cùng, Google sẽ bổ sung thêm khoảng thời gian mà một quảng cáo được phép hiển thị, trước khi người dùng có thể tắt chúng. Người dùng sẽ có thể đọc lướt qua nội dung quảng cáo để xem nội dung đó có cần thiết hay không, để quyết định sẽ nhấp chuột vào hay tắt chúng đi.

Bên cạnh đó, việc ngăn chặn các quảng cáo có thể "nhấp vào ngay lập tức" cũng sẽ tiết kiệm chi phí cho các công ty, vì không phải chi tiền cho những tình huống người dùng vô tình bấm vào quảng cáo, nhưng không quan tâm đến sản phẩm của họ.

Theo Google, những cải thiện mới đã tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo có mục đích lên 15%. Việc loại bỏ những cú nhấp vào quảng cáo do vô tình còn giúp cho nhà quảng cáo có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Khi các công ty đạt kết quả tốt hơn nhờ quảng cáo di động, họ sẽ hài lòng và dành nhiều ngân sách hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ, đây chính xác là điều mà Google mong muốn.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.