Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến

01 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16855)
Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến
blank
Mảng di động của Sony đang ngày càng xuống dốc, trong khi thị phần cảm biến camera lại phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn trên các smartphone hiện hành. Để tăng cường thế mạnh của mình, Sony đang lên kế hoạch đầu tư mạnh tay cho mảng kinh doanh cảm biến.

Để chuẩn bị cho việc đầu tư nâng cao, Sony sẽ phải phát hành thêm một số lượng lớn cổ phiếu lần đầu tiên kể từ năm 1989, vốn đã làm sụt giảm 8.25% giá cổ phiếu của hãng. Dự kiến công ty sẽ thu lại được 3.6 tỷ USD kết hợp từ việc phát hành thêm cổ phiếu cũng như trái phiếu chuyển đổi.

Trong đó, phần lớn số tiền thu được từ các kế hoạch đầu tư trên sẽ được phân bổ vào việc mở rộng khối lượng sản xuất cảm biến camera dành cho các đối tác lớn như Samsung, Apple, cũng như chính dòng smartphone cao cấp của Sony.

Mặc dù nhu cầu cho các cụm camera luôn ở mức cao, nhưng khả năng sản xuất hiện tại của Sony đã không đủ sức để tối đa hóa lợi nhuận.

Tháng 04/2015, Kenichiro Yoshida - giám đốc tài chính của Sony - cho biết hãng đầu tư 210 tỷ Yên cho mảng sản xuất cảm biến camera, và 80 tỷ yên cho cụm camera vào năm tài chính 2015.

Công ty hy vọng sẽ có thể tăng lợi nhuận hoạt động lên 4 lần vào năm tài chính 2016, dựa vào hoạt động tái cơ cấu lại công ty cũng như doanh số bán hàng đầy lạc quan của mảng cảm biến điện tử.

Đối với Sony, việc đầu tư mạnh tay vào mảng camera đã và đang là một phần trong kế hoạch tập trung vào những lĩnh vực tốt nhất của hãng, bao gồm: âm nhạc, điện ảnh, game và linh kiện thiết bị. Hãy chờ xem Sony sẽ làm được gì để đối phó với những khó khăn và nhiều khoảng thua lỗ lớn trong mảng kinh doanh di động.
54Vote
40Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.