Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến

01 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17198)
Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến
blank
Mảng di động của Sony đang ngày càng xuống dốc, trong khi thị phần cảm biến camera lại phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn trên các smartphone hiện hành. Để tăng cường thế mạnh của mình, Sony đang lên kế hoạch đầu tư mạnh tay cho mảng kinh doanh cảm biến.

Để chuẩn bị cho việc đầu tư nâng cao, Sony sẽ phải phát hành thêm một số lượng lớn cổ phiếu lần đầu tiên kể từ năm 1989, vốn đã làm sụt giảm 8.25% giá cổ phiếu của hãng. Dự kiến công ty sẽ thu lại được 3.6 tỷ USD kết hợp từ việc phát hành thêm cổ phiếu cũng như trái phiếu chuyển đổi.

Trong đó, phần lớn số tiền thu được từ các kế hoạch đầu tư trên sẽ được phân bổ vào việc mở rộng khối lượng sản xuất cảm biến camera dành cho các đối tác lớn như Samsung, Apple, cũng như chính dòng smartphone cao cấp của Sony.

Mặc dù nhu cầu cho các cụm camera luôn ở mức cao, nhưng khả năng sản xuất hiện tại của Sony đã không đủ sức để tối đa hóa lợi nhuận.

Tháng 04/2015, Kenichiro Yoshida - giám đốc tài chính của Sony - cho biết hãng đầu tư 210 tỷ Yên cho mảng sản xuất cảm biến camera, và 80 tỷ yên cho cụm camera vào năm tài chính 2015.

Công ty hy vọng sẽ có thể tăng lợi nhuận hoạt động lên 4 lần vào năm tài chính 2016, dựa vào hoạt động tái cơ cấu lại công ty cũng như doanh số bán hàng đầy lạc quan của mảng cảm biến điện tử.

Đối với Sony, việc đầu tư mạnh tay vào mảng camera đã và đang là một phần trong kế hoạch tập trung vào những lĩnh vực tốt nhất của hãng, bao gồm: âm nhạc, điện ảnh, game và linh kiện thiết bị. Hãy chờ xem Sony sẽ làm được gì để đối phó với những khó khăn và nhiều khoảng thua lỗ lớn trong mảng kinh doanh di động.
54Vote
40Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.